หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 06-08-2019 Views: 2,273

การบินไทย เพ่ิมน้ำหนักกระเป๋า ขั้นต่ำเป็น 30 กก. จากการปรับลดนานกว่า 1 ปีการบินไทย เพ่ิมน้ำหนักกระเป๋า ขั้นต่ำเป็น 30 กก. จากการปรับลดนานกว่า 1 ปี
ประกาศแล้ว อย่างเป็นทางการ หลังจากที่อั้นน้ำหนักมานาน นน. 20 กิโลกรัม  ให้เพิ่มอีก 10 กิโลกรัม ทันทีสำหรับผู้ที่ออกบัตรโดยสารตั้งแต่ 10 สิงหาคม 2019 เป็นต้นไป

จากที่การบินไทย มีนโยบาย ปรับน้ำหนักสัมภาระลดลง จากเดิม 30 กก. เป็น 20 กก. เมื่อปีที่แล้ว ด้วยเหตุผลด้านต้นทุนเชื้อเพลิงและการแข่งขัน และปัจจัยอื่นๆ นั้น   ทำให้ผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินนี้ ในคลาส บุกกิ้ง V/W ซึ่งเป็นคลาสจองหรือตำแหน่งราคาที่ต่ำที่สุดในกระดานราคา จะได้น้ำหนักกระเป๋าแค่ 20 กิโลกรัมเท่านั้น

เพื่อให้สอดคล้องกับการแข่งขันที่รุนแรงของสายการบินต่างๆ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2019 หากผู้โดยสารท่านใดที่ซื้อตั๋วตั้งแต่วันดังกล่าว ทางสายการบินไทยจะปรับน้ำหนักเพิ่มเป็น 30 กิโลกรัม อัตโนมัติ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ คลาส V/W ยังคงได้น้ำหนักกระเป๋า 20 กิโลกรัมเช่นเดิม
2. ตั๋วเครื่องบิน ระหว่างประเทศ คลาส V/W รวมถึงตั๋วชุดที่ซื้อจากต่างจังหวัด เช่นภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ และมีตั๋วระหว่างประเทศร่วมด้วย จะได้น้ำหนักกระเป๋า เป็น 30 กิโลกรัม

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 026520688 ของ TG191  ในเวลาทำการ หรือ 023561111 Call Center ของสายการบินไทยได้ตลอด 24 ชั่วโมง

TG191.COM
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
China Eastern Airlines  จะเปิดตัวบริการตรงระหว่างเมืองเพิร์ธ (PER) และสนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ...
สายการบินRiyadh Air (RX) และ Turkish Airlines (TK) ได้ตกลงบันทึกความเข้าใจความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (MoU)  เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างระหว่างซาอุดีอาระเบีย ...
Hong Kong Airlines ได้เปิดตัวเที่ยวบินสัปดาห์ละสามครั้งไปยังคุมาโมโตะในภูมิภาคคิวชูของญี่ปุ่น สายการบินจะดำเนินการเที่ยวบินทุกวันอังคาร ...
สายการบินแห่งชาติประเทศอินเดีย Air India (AI) ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเดลี (DEL) และภูเก็ต (HKT) จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ...
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการให้บริการเส้นทางสิงคโปร์ – โดฮา ในเดือนนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จับมือกับเชฟต้น ...visa