หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-09-2019 Views: 1,080

ซื้อตั๋วเครื่องบิน เช็คอิน แต่ไม่เกินทาง ผิดกฎหมาย ?ซื้อตั๋วเครื่องบิน เช็คอิน แต่ไม่เกินทาง ผิดกฎหมาย ?
สำนักงานตำรวจ ประเทศสิงคโปร์ ขึ้นป้ายเตือนสำหรับผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วเครื่องบิน และไม่เกินทาง แบบจงใจ ซึ่งสำหรับประเทศสิงคโปร์ ตอนนี้เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย โดยมีการจับปรับ และมีโทษระวางจำคุก 2 ปี และปรับเป็นเงิน 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดกฎหมายควบคุมอาคาร สำนักงานข่าว เว็บไซดต์ ดิอินดีเพนเดนซ์ ได้รายงานว่า มีคู่ชายหญิงคู่หนึ่งกระทำความผิดดังกล่าว โดยสามีได้ทำการเช็คอินไปพร้อมกับภรรยา เพื่อที่จะได้ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่สุด และอยู่กับภรรรยาจนถึงเวลาออกเดินทางและชายคนดังกล่าวได้ถูกจับกุมในข้อหา "ใช้ตั๋วโดยสารผิดวัตถุประสงค์" 

การซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วเช็คอิน และไม่ได้เดินทางไปกับเครื่องบิน มีให้เห็นมากภายในประเทศไทย หรือประเทศอื่นๆ ที่ยังไม่มีกฎหมายดังกล่าว เช่นการซื้อไปส่งนักร้องเกาหลีเป็นต้น การกระทำดังกล่าวหากไม่มีสัมภาระก็อาจจะไม่มีปัญหาทำให้เครื่องล่าช้า แต่หากมีการเช็คอินและมีสัมภาระ จะต้องเสียเวลาตรวจสอบนำสัมภาระดังกล่าวลงมาด้วย (โดยส่วนมากไม่มีสัมภาระ)

สำหรับสิงคโปร์แล้ว พื้นที่ในอาคารผู้โดยสารถือว่าเป็นเขตควบคุม การกระทำดังกล่าว จะสร้างความวุ่นวายและกระทบกับความปลอดภัยและการตรวจสอบเครื่องผิด โดยพฤติกรรมดังกล่าว ไม่สามารถเป็นที่รับได้ในสิงคโปร์
เครื่อง Kiosk สำหรับเช็คอินด้วยตนเอง ซึ่งคนที่ไม่มีสัมภาระ สามารถเช็คอินได้สะดวกโดยออกบัตรขึ้นเครื่องได้เลยในสนามบินสิงคโปร์
อาคารผู้โดยสารภายในสนามบินสิงคโปร์
Jewel Complex ศูนย์ รวมความบันเทิงภายในสนามบินสิงคโปร์ โดยประกอบด้วยร้านค้าหลากหลาย และพื้นที่สีเขียว พร้อมกับน้ำขนาดใหญ่

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...
ไม่ต้องไปบิน สายการบิน Lowcost ให้เสียเวลา มาบินกับเอเชียน่าแอร์ไลน์ สายการบิน เบอร์ 2 รองจาก Korean Air แอร์ไลน์ ในเกาหลี ...
โค้งสุดท้ายแล้วสำหรับตั๋วไปออสเตรียเลย ของการบินไทย โดยลดราคาถึง 3 ระดับราคาด้วยกันได้แค่ คลาส W / V / K โดยน้ำหนัก ได้ถึง ...visa