หมวด : ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า / 08-02-2009 Views: 16,663

รายชื่อประเทศที่คนไทยได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่ารายชื่อประเทศที่คนไทยได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่า คลิ๊กที่นี่ค่ะ

อธิบาย

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เผยคนไทยที่ถือหนังสือเดินทางไทย ไม่ต้องขอรับการตรวจลงตรา (วีซ่า) เพื่อเดินทางไปต่างประเทศจำนวน 19 ประเทศ ดโยสามารถพำนักอยู่ได้ตั้งแต่ 14 - 90 วัน เอกสารเผยแพร่ระบุว่า กรมการกงสุลขอแจ้งสถานะล่าสุด ณ วันที่ 14 มกราคม เกี่ยวกับการยกเว้นวีซ่า สำหรับคนไทย ที่ถือหนังสือเดินทางธรรมดาว่า ปัจจุบันไม่ต้องขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปต่างประเทศ จำนวน 19 ประเทศ

  1. ประเทศที่พำนักอยู่ได้ 90 วันได้แก่ อาร์เจนตินา  บาซิล ชิลี เกาหลีใต้และเปณู
  2. ประเทศที่พำนักอยู่ได้ 30 วัน ได้แก่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย ลาว มาเก๊า มองโกเลีย มาเลเซีย มัลดีฟส์ รัสเซีย สิงคด)ร์ แอฟริกาใต้และเวียดนาม
  3. ประเทศที่พำนักอยู่ได้ 21 วันได้ แก่ฟิลิปปินส์
  4. ประเทศที่พำนักอยู่ได้ 15 วันได้ แก่บาห์เรน
  5. ประเทศที่พำนักอยู่ได้ 14 วัน ได้แก่บรูไนดารุสซาลาม

จึงเรียนมาเพื่อสมาชิกทราบ


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
แควนตัส แอร์เวย์  (QF) ประกาศปรับโครงสร้างราคาใหม่ และค่าธรรมเนียมต่างๆ โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2019 นี้เป็นต้นไปท่านผู้โดยสารที่ทำการจองตั๋วไว้กับทาง ...
การบินไทยลดราคาประจำปี ท่านสามารถจองได้แล้ววันนี้ช่วงการเดินทางยาวถึง 30 พฤศจิกายน 2019 ในบางเส้นทาง ท่านสามารถให้พนักงานของเราตรวจสอบราคาพร้อมบริการจองได้แล้ววันนี้การสำรองที่นั่งต้องออกตั๋ววันต่อวันเท่านั้น ...
ฮ่องกงแอร์ไลน์ ลดราคาไปยาวๆ 9355 บาท รวมภาษี จองด่วนสำหรับผู้โดยสารที่บินเปลี่ยนเครื่อง  พร้อมน้ำหนัก อาหาร และเลือกที่นั่งครบสมบูรณ์ทุก ...
โปรใหม่การบินไทย โทรจองด่วนก่อนหมด 026520688 หรือ Line @tg191 ลดเกือบทุกเส้นทาง ตรวจสอบราคากันได้เลยผ่านภาพข้างล่างค่ะ  ...
คณะกรรมการจัดการพระราชพิธีรมราชาภิเษก มีมติให้วันที่ 6 พฤษภาคม 2019 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมต่างๆ เป็นไปด้วยดีซึ่งโดยในวันดังกล่าว ...visa