หมวด : รีวิวสายการบิน / 07-02-2016 Views: 1,096

เรื่องเล่า ตะลุยเดินไปในยุโรป 45 วัน 6 ประเทศ ตอนที่ 1

เรื่องเล่า ตะลุยเดินไปในยุโรป 45 วัน 6 ประเทศ

            การเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกในอีกซีกโลก ซึ่งก่อนเดินทางอิเจ้ก็ไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเองซักเท่าไหร่เนื่องจากว่า หาข้อมูลน้อยมาก งานรุมเร้าประกอบกับการเดินทางค่อนข้างยาวไกล อิเจ้ ก็เลยตัดสินใจไปมั่วเอาดาบหน้า (มั่วจริงๆ นะ)

บทออกตัว          -     ภาพที่ปรากฎบนเรื่องเล่าเรื่องนี้ เป็นผีมือ (เขียนไม่ผิด) อิเจ้เอง คือแบบว่า ถ่ายรูปไม่เป็น กล้องดี คนไม่ ดีอะไรประมาณนั้น ถ่ายมาได้ยังไง ก็จะโพสต์ลงแบบนั้นหล่ะนะ เราคนกันเอง เอาแบบเรียล ดิบๆ กันเลยละกัน อย่าคิดอะไรมาก

  • ถ้อยคำ ภาษา อาจจะมีไม่สุภาพบ้าง คืออยากจะให้ได้บรรยากาศ เล่าให้เพื่อนฟัง ประมาณนั้น
  • เรื่องบางเรื่อง อาจจะไร้สาระ ข้ามๆ ไปบ้างก็ได้  เรื่องบางเรื่อง ก็ติดเรท ซึ่งอิเจ้ เป็นผู้ใหญ่วัย 40 ฉะนั้นผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ
  •  

เริ่มกันเลย

จากการที่อิเจ้และเพื่อนสาวอีก 2 คน ตกลงปลงไปกันว่า เราทั้งสามอยากที่จะออกไปท่องโลกกว้าง ปักหมุดกันที่ ยุโรป ซึ่งพอจะวาดฝันคร่าวๆ กันได้ประมาณนี้จัดการขอวีซ่าและจ่ายค่าตั๋ว ค่าโรงแรมบางส่วนแล้วเรียบร้อย มโนไปว่า เราไปยุโรปทั้งที ควรจะมีอารมณ์มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง กะเค้าบ้าง ทีนี้ก็จัดการเช็คสภาพอากาศ ณ ขณะนั้น ซึ่งพร้อมใจกันบอกว่า อากาศอยู่ที่ประมาณ 16-25 องศาเซลเซียส เนื่องจากเป็นช่วง Summer ของแถบนั้น อุ๊ยได้ยินคำว่า Summer ก็มโนไปต่อไปอีกว่า ควรจิใส่เสื้อผ้าบางเบา เพราะว่า เราคาดว่า เราจะเดินกันยาวไกล ก็จัดการช้อปเลยค่า แซกสั้นเอย รองเท้าแตะเอย เสื้อกล้ามเอย บางเบาพริ้วไหวทั้งสิ้น คิดในใจเสื้อยืดเกะกะ หนัก เอาไปแค่ 2   ตัว กางเกงยีนส์ เอาวะ เผื่อผลัดเปียกผลัดแห้ง เอาไปซัก 2 ตัว โถ้ ขุ่นพระ

พลาดตั้งแต่ยังไม่ออกเดิน โชคดีที่มีผู้ให้ความช่วยเหลือแจกเสื้อกันหนาวมาคนละตัว รอดตายไป

เริ่มกันที่ประเทศแรกกันเลย

เนเธอร์แลนด์

ได้ยินชื่อประเทศนี้ นึกถึงอะไรๆ คิดๆๆๆๆ ตอบๆๆๆ กังหันไง ใช่แล้วค่ะ แดนกังหันสีส้ม ฉะนั้นพลาดไม่ได้ต้องไปดูกังหัน แต่ว่า ก็ไม่ต้องตื่นเต้นอะไรมากมาย เห็นกังหันเต็มไปหมดตั้งแต่เครื่องร่อนลงแล้วหล่ะ แต่แต่แต่ มันเป็นกังหันสมัยใหม่ เห็นได้ตามชลบุรี ภูเก็ต อุตส่าห์นั่งเครื่องบินข้ามซีกโลกมาทั้งที ต้องไปดูกังหันโบราณ ซี ใช่มั๊ย อ่ะ เดี๋ยวพาไปดู

วันแรก – เนเธอร์แลนด์

เราจะพักกันบริเวณ Rijksmuseum ลงจากเครื่องบินปุ๊บ อย่าคิดอะไรมาก คิดอะไรไม่ออก มองหา Information center เลยค่ะ จะมีบรรดาสาวๆ สวยๆ ไว้พร้อมให้บริการแก่ท่าน เราก็เดินตรงไปถามว่า รถเมล์ที่จะไป Risksmuseum ขึ้นตรงไหนคะเค้าก็บอกว่า ให้เดินออกไปมองทางซ้ายมือจะเห็นรถตู้คันสีแดงๆ นั่นคือที่ขายตั๋วรถเมล์ ซึ่งจะมีรถเมล์หลายสาย จะไปไหนก็บอกพนักงาน เค้าก็จะออกตั๋วให้ รอรถเมล์ ตรงป้ายแถวนั้นแหละ เดี๋ยวก็มาลงเครื่องมาประมาณ 8.30 ออกจากสนามบินประมาณ 9.30 ทุกคนดีใจดูซิ ฟ้าสวย สดใส อากาศสบายๆ คิดกันไปว่า เอาอยู่แน่ๆ ยังยัง ยังไม่ค่ำ


นี่คือรถตู้สีแดงที่ว่า ซื้อตั๋วเสร็จก็รอแถวนั้น เดี๋ยวรถเมล์ ก็จะเข้ามาเกย

วันแรกของ Amsterdam ไม่ได้เที่ยว Amsterdam เนื่องจากว่า เรามีกำหนดการไว้ว่า เราจะไป Haarlem ซึ่งต้องนั่งรถไฟออกไปจาก เมืองนี้ประมาณ 1 ชม. เพื่อไปดูตำแหน่งโรงแรมให้เพื่อนสาวท่านหนึ่งซึ่งต้องกลับก่อนจบทริป หลังจากนั้นก็จะไป Amersfooort เพื่อที่จะไปเอาตั๋ว Concert ซึ่งจองตั๋ว Nickel Back ไว้ว่าจะไปดูที่ Hamburg แต่พวกนางยกเลิกการแสดงเนื่องจากพี่แฉดต้องผ่าตัดกล่องเสียง (ร้องให้หนักมาก)

วางกระเป๋าเสร็จก็ออกเดินทางกันเลย จุดหมายคือ Haarlem มันอยู่ส่วนไหนของโลก?      

การเดินทางคือ โดยรถไฟ ดีมากค่ะ มี wifi เร็วด้วยนะจิบอกให้ ในบรรดาประเทศทั้งหก เจ้ว่ารถไฟ Netherland ดีสุด การเดินทางใน Amsterdam ก็ต้องนี่เลย จักรยาน จะโดนจักยานเสยตั้งหลายครั้ง พวกนางปั่นเร็วมาก อิเจ้ ก็สะเหร่อไปเดินบนเลนเค้า ชีวิตจะหาไม่


เดินทางจากที่พักไปสถานีรถไฟ ก็นี่เลย Tram


บรรยากาศหน้า Amstersdam Central สถานีรถไฟ
สุดท้ายเราก็มาถึงสิ่งนี้ Haarlem พวกเราเพลิดเพลินกับการหลงทางอยู่ประมาณ  3 ชั่วโมง จนทุกคนถอดจน แต่สุดท้ายก็เจอโรงแรมที่จองไว้นะ สายการบิน:Emirate Air โปรแกรมสะสมไมล์:-
เส้นทาง/จุดหมาย: Viennaวันที่เดินทางไป/กลับ: -
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง45 วัน ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น:777 ข้อมูลอื่นๆ

เขียนโดยสมาชิก: meadow


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa