_LANG_32 : รีวิวสายการบิน / 19-02-2016 Views: 8,976

ทำอินเตอร์เน็ตเช็คอิน สายการบิน Thai Smile (Internet Checkin)

วันนี้ จขกท. ขอแนะนำการทำ Internet Check in ของไทยสไมล์ค่ะ เนื่องจากมีคนถามมาหลายๆ คนเรื่องทำเน็ตเช็คอิน จะทยอยทำให้ดูหลายๆ สายนะคะ  สำหรับวันนี้เป็นของไทยสไมล์ หรือ WE นั่นเอง การที่จะทำเน็ตเช็คอินได้ต้องซื้อกับเวปซ์ไซด์ ไทยสไมล์นะคะ หรือไม่ก็ต้องออกตั๋วเป็นเที่ยวบินของไทยสไมไล์ ห้ามใช้ Code Share ของการบินไทยเด็ดขาด ขั้นตอนแรกคือเปิดเวปซ์ www.thaismileair.com ก่อนเลยค่ะ และใส่นามสกุล ช่องบน และช่องล่างเป็นรหัส 6 ตัว เสร็จแล้วกดคำว่า CHECK IN  เลยคะ

เมื่อกด CHECK IN แล้วหน้าจอก็จะเป็นแบบนี้ค่ะกดถัดไประบบจะดึงข้อมูลรายชื่อเพื่อมายืนยันอีกครั้งหนึ่งค่ะ หน้าจอเป็นดังนี้นะคะจะสังเกตุเห็นได้ว่าระบบเลือกที่นั่งให้แล้วเป็น 48 C เรากดเลือกที่นั่งอีกครั้งปุ่มข้างๆ เพื่อดูว่ามีที่อื่นๆ หรือดูว่าเรานั่งตรงตำแหน่งใด จากภาพสีเหลือเป็นตำแหน่งที่เรานั่ง สีม่วงจะเป็นตำแหน่งที่ว่าง สีเทาจองแล้ว สามารถคลิ๊กเม้าเพื่อเลือกที่นั่งตรงอื่นๆ ได้ค่ะ และกดดำเนินการเพื่อยืนยัน


ระบบจะยืนยันหน้าจอให้เราทราบอีกทีค่ะ


ระบบให้กดยืนยันว่าท่านไม่มีส่ิงของเหล่านี้ขึ้นเครื่อง ซึ่งมันคือวัตถุอันตราย


กดดำเนินการต่อ หน้าจอก็จะสรุปการทำเช็คอินให้ค่ะ


กดเช็คอินเป็นอันเสร็จพิธีการ และกดพริ้นออกมาเพื่อเช็คอินได้เลยค่ะ ง่ายไม่ถึง 5 นาทีก็สามารถเลือกที่และไม่ต้องกลัวตกเครื่องค่ะสายการบิน:Thai Smile (WE) โปรแกรมสะสมไมล์:Royal Orchid Plus
เส้นทาง/จุดหมาย: -วันที่เดินทางไป/กลับ: -
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง1.05 ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น:AIRBUS A 320 ข้อมูลอื่นๆ

เขียนโดยสมาชิก: meadow


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
Qatar Airways เปิดตัว โปรแกรมสำหรับ นักศึกษา Student Club    มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักศึกษาเดินทางไปศึกษาต่อ  ...
ประกาศข้อกำหนดใหม่สำหรับผู้โดยสารที่บินด้วยสายการบินโอมานแอร์ เพื่อให้การเดินทางของท่านปลอดภัยปราศจากเชื้อโรค สายการบินโอมานแอร์ขอให้ท่านผู้โดยสารที่เดินทางด้วยโอมานแอร์ปฏิบัติดังต่อไปนี้ ...
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...visa