หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 24-02-2016 Views: 1,565

สายการบิน รอยัลบรูไน ใช้กัปตัน และนักบินผู้ช่วยเป็นผู้หญิงทั้งหมดในเที่ยวบินฉลองวันชาติครบรอบ 32 ปี
นับเป็นครั้งแรกของสายการบิน Royal Brunei รอยัลบรูไน BI ที่ได้มีการใช้กัปตันหลัก และรองเป็นนักบินหญิงทั้ง 3 คน โดยเที่ยวบินที่ทำการบินคือ เที่ยวบินที่ BI081 บินจากประเทศบรูไนไปนครเจดดะฮ ประเทศซาอุดิอารเบีย ในโอกาสเฉลิมฉลองวันชาติครบรอบ 32 ปี  โดยคำขวัญวันชาติปีนี้คือ Generation with a Vision ' We are the tomorrow  "เราคือประชาชาติ ยุคที่มีวิสัยทัศน์ เราคือคนแห่งวันพรุ่งนี้" โดยเที่ยวบินของประเทศมุสลิมนี้จะไม่มีการเสริฟเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และจะมีการอ่านบทขอพรก่อนทำการขึ้นบินทุกครั้ง และในระบบ Flight Entertainment ท่านสามารถที่จะเลือกฟัง พระมหาคัมภีร์อัลกุรอ่าน ได้อีกด้วย

สายการบินรอยัลบรูไนแอร์ไลน์ ได้ผลิตนักบินหญิงเพื่อทำการบิน และในหลายเส้นทางใช้ผู้ช่วยนักบินหญิง สำหรับเส้นทาง บรูไน เจดดาฮ คือเส้นทางหลักที่ผู้โดยสารชาวมุสลิมไปลงเพื่อประกอบพิธีฮัจจ์ และอุมเราห์ ณ นครเมกกะ และมะดีนะ โดยผู้โดยสารชาวไทยที่ต้องการไปยังนครเมกกะ สามารถเดินทางได้จากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศบรูไน บันดาเสรีเบกาวัน

ขอบคุณภาพจาก  https://www.facebook.com/royalbruneiairlines/?fref=ts

www.tg191.com

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
China Eastern Airlines  จะเปิดตัวบริการตรงระหว่างเมืองเพิร์ธ (PER) และสนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ...
สายการบินRiyadh Air (RX) และ Turkish Airlines (TK) ได้ตกลงบันทึกความเข้าใจความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (MoU)  เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างระหว่างซาอุดีอาระเบีย ...
Hong Kong Airlines ได้เปิดตัวเที่ยวบินสัปดาห์ละสามครั้งไปยังคุมาโมโตะในภูมิภาคคิวชูของญี่ปุ่น สายการบินจะดำเนินการเที่ยวบินทุกวันอังคาร ...
สายการบินแห่งชาติประเทศอินเดีย Air India (AI) ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเดลี (DEL) และภูเก็ต (HKT) จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ...
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการให้บริการเส้นทางสิงคโปร์ – โดฮา ในเดือนนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จับมือกับเชฟต้น ...visa