หมวด : รีวิวสายการบิน / 11-03-2016 Views: 2,112

เก็บตก สิงคโปร์ แอร์โชว์ 2016 Singapore Airshow 2016

สวัสดีค่ะ รีวิวนี้เป็นรีวิวเกี่ยวกับงาน Airshow singapore  2016 ไปเที่ยวงานและเที่ยวไปพร้อมๆ กัน ข้อมูลอาจจะไม่เยอะมากเนื่องจากขอออกตัวว่าไปหลงอยู่ในงาน Airshow ค่อนข้างนานค่ะ คนเยอะจริงๆ และการไปค่อนข้างฉุกละหุกโดนให้ไปแกมบังคับ เริ่มต้นด้วยที่สนามบินสุวรรณภูมิเลยนะคะ


หลังจากเช็คอินแล้วก็เตรียมตัวขึ้นเครื่องกันได้เลยค่ะ


ได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้วไฟล์นี้ค่อนข้างว่างมากค่ะ รู้สึกว่าดิฉันจะเปลี่ยนที่นั่งไปมาประมาณสามสี่รอบเพื่อหาทำเลที่ดีเพื่อเตรียมตัวนอนค่ะ


หลังจากขึ้นเครื่องแล้วก็เปิดทีวีดูหนังซักเรื่องค่ะ ฆ่าเวลาเพื่อให้ถึงสิงคโปร์ไวๆ


รายการเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยคะ แต่เป็นภาษาจีนและอังกฤษ เลยไม่ค่อยถนัดขอฟังเพลงดีกว่าค่ะ รู้งี้มาการบินไทยดีกว่ามีเพลงไทยๆ ให้ฟังบ้าง


อาหารวันนี้ดูแล้วไม่ค่อยน่าทานเลยนะคะ แต่รสชาดใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ


ระหว่างทางย้ายเก้าอี้ไปนั่งริมหน้าต่างตอนเช็คอินได้นั่งหลุม เลยขอแอร์ย้ายไปนั่งริมหน้าต่างนอนดูวิวชิวๆ ไม่ต้องซื้อตั๋วบิซิเนสคลาส ก็ได้นอนค่ะ เพราะไม่มีคนเลย โล่งๆ 


เครื่องเริ่มลดระดับลงแล้ว อ่าวสิงคโปร์เต็มไปด้วยเรือสินค้าขนส่ง ลอดช่องแคบสิงคโปร์


เครื่องตีวงเห็นสนามกอล์ฟ รอบนี้ไม่มีเวลารู้งี้เอาถุงกอล์ฟมาด้วยเพื่อออกรอบก่อนกลับ


ถึงแล้วค่ะสนามบิน Changi Airport เตรียมตัวไปสู่งานแอร์โชว์ค่ะ


งานจัดที่ Terminal 2 อันนี้เป็นภาพของอีกวันเรานั่ง Taxi จาก ถนนออชาร์ดมา ประมาณ 25 Singapore US น่ะคะ่ ก็ตกเกือบพันบาทเหมือนกันค่ะ อันนี้เป้นภาพทางเข้าหน้างานค่ะ ค่าเข้างาน 25 เหรียญสิงคโปร์ ต้องจองผ่านทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้นนะคะ และไปรับตั๋วที่  SISTIC ประมาณ Thai Ticket Major บ้านเราค่ะ


ภาพบรรยากาศภายในงานบางส่วนค่ะ


หน้าตาบัตรแอร์โชว์เป็นแบบนี้นะคะ เก็บมาเป็นทีระลึก บัตรละเกือบพันก็เสียดายเป็นธรรมดาค่ะ ปกติก็เป็นคนสะสมตั๋วหนังอยู่แล้วอันนี้ก็เป็นตั๋วที่ทรงคุณค่าสำหรับสมุดเก็บตั๋วเลยค่ะ


คนเริ่มมาจับจองเพื่อรอชมการแสดง วันนี้เป็นเครื่องบินรบค่ะโดยส่วนมาก โดยการโชว์จะเริ่มบ่ายสามและใช้เวลาโชว์ 20 นาที รอบนี้ไมไ่ด้เข้าไปดูในส่วนของ Exhbition เนื่องจากเวลาไม่พอและวันสุดท้ายของงานแล้วค่ะ


เครื่องบินรุ่นต่างๆ จอดเพื่อให้เข้าไปชม แต่ละเครื่องค่อนข้างต่อคิวนานมาก เลยไม่ได้เข้าคิวต่อเพราะคิดว่าคงไม่ได้ดูแน่ๆ คิวยาวมากๆ ค่ะ


วิทยาการการบิน และเฮลิคอปเตอร์รุ่นใหม่ๆ ได้ถูกนำมาโชว์เยอะมากค่ะ สำหรับงานนี้เครื่องบินรบรุ่นต่างๆ เปิดให้ถ่ายรูปกัน ต้องเข้าคิวรอนะคะ หากจะเข้าไปชมใกล้ๆ หรือขึ้นไปข้างบน แต่ดิฉันขอตัวก่อนค่ะ เนื่องจากร้านมากๆ


ฝนตั้งเค้ากำลังจะตก จะรอดไหมคะ เครื่องบินก็กำลังจะขึ้นโชว์ กล้องที่เตรียมมาแบ็ตจะหมดใช้ไอโฟนหกนี่หละคะ แก้ขัด


หันไปเห็นเครื่องลำนี้เครื่องบินลำเลียงของสหรัฐเลยถ่ายเก็บภาพซักหน่อยค่ะ ภาพไม่สวยและไม่เป็นมืออาชีพอย่างมากรู้สึกอายเหมือนกันนคะที่มาทำรีวิวนี้


ดนตรีเปิดดังขึ้น และเครื่องลำแรกก็บินขึ้นโชว์ขอบอกว่าไม่รู้จะบรรยายยังไง เพราะไม่ได้อัดคลิปมาและถ่ายภาพไม่สวย คือมันดีน่ะค่ะมันส์มาก เพราะใกล้มากๆ และดนตรีเร้าใจมากฝูงบินรบขึ้นแล้วค่ะ คือหูแทบดับทั้งเสียงดนตรีและเครื่องบิน มีปัญญาถ่ายภาพได้แค่นี้คะ เพราะมันไวจริงๆ และโชว์ก็แค่ 20 นาที ก็จบแล้ว


อีกซักภาพค่ะ ก่อนที่จะขอตัวออกจากงานเพื่อไปกินข้าวมันไก่เจ้าดังก่อนค่ะ


ว่าแล้วก็เรียกรถกลับโรงแรมก่อนค่ะ แล้วนั่ง แท๊กซี่มาที่ร้านนี้เลยค่ะ Boon Tong Kee ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังสิงคโปร์ ต้องมากินร้านนี้นะคะ


เมนูสีสันสวยงามค่ะ น้ำจิ้มจะเป็นน้ำจิ้มพริกสีส้มกับซีอิ้วหวานน่ะค่ะ น้ำจิ้มเหมือนข้าวมันไก่ประตู้น้ำบ้านเราไม่มีนะคะ 


ก่อนจะได้กินข้าวมันไก่สั่งสิ้งนี้มารองท้องก่อนค่ะ


ข้าวมันมาแล้วค่ะ คาดว่าไก่จะตามมาในภาพถัดไป


สั่งไก่มา 1 จานก็แบ่งกันกินค่ะ รสชาตินุ่มละมุนลิ้นไม่คาวเลยค่ะ ปกติตัวดิฉันไม่ทานหนังไก่แต่มาที่นี่กินตั้งแต่หัวยันหางเลยค่ะ


สั่งราดหน้าสิงคโปร์มาทานด้วยค่ะ แต่จานนี้ดิฉันไม่ได้ทานนะคะของชาวบ้านแต่เห็นนางบอกอร่อยดี ไม่กล้าทานของนางค่ะกลัวโดนกินหัว ค่าเสียหายวันนี้ก็พันต้นๆ ค่ะ  


รีวิวหน้าจะพาไปกินโออิชิ สิงคโปร์นะคะ ขอบอกอาหารอลังการสุดๆ หัวละพันนิดๆ ค่ะ แต่ก็ถือว่าคุ้ม ราตรีสวัสดค่ะ


สายการบิน:Cathay Pacific โปรแกรมสะสมไมล์:One World
เส้นทาง/จุดหมาย: Singapore สิงคโปร์วันที่เดินทางไป/กลับ: 20 Feb 2016
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง2 ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น:Airbus A330-300 ข้อมูลอื่นๆ

เขียนโดยสมาชิก: meadow


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa