หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 12-04-2016 Views: 1,058

การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์
การบินไทย ร่วมเฉลิมฉลอง เทศกาลสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทยในปีนี้ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์และร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยสู่สายตาผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยได้จัดแต่งสถานที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 4-18 เมษายน 2559 ภายใต้ชื่องาน "เสน่ห์วันวาน รื่นเริงสำราญ สงกรานต์งานวัด" โดยมีการจำลองการก่อพระเจดีย์ทราย การแสดงดนตรีไทยการแสดงรำโปงลางสะออน การรำวงมาตฐาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถร่วมสนุกกับการเริงรำกับสาวรำวง ซุ้มสอยดาว

ส่วยภายในห้องรับรอง มีการจัดขนมหวานจานพิเศษแสนอร่อยต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วงวุ้นกะทิลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบและขนมหวานไทย 5 ชนิดประกอบด้วยฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ลูกชุบ และเม็ดขนุน ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน และ ที่พลาดไม่ได้คือ ข้าวแช่ ซึ่งมีให้บริการในช่วงเวลากลางวันของวันที่ 13 เมษายนภายในห้องรับรองพิเศษชั้นหนึ่ง ส่วนในห้องรับรองชั้นธุรกิจ จะมีวุ้นลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบ และขนมหวานไทย 5 ชนิดไว้บริการ พร้อมทั้งมีการจัดสถานที่ภายในห้องรับรองพิเศษ ให้ผู้โดยสารได้สรงน้ำพระพุทธรูปตามประเพณีด้วย

นอกจากนี้ การบินไทยยังได้รังสรรค์ขนมหวานเมนูพิเศษบนเที่ยวบินในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้ลิ้มลองขนมส้มฉุน ขนมทองมุกดาและขนมเครปข้าวเหนียวมะม่วง ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับวุ้นข้าวเหนียวมะม่วงและขนมลูกชุบ ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัดเรามีเยลลี่กะทิมะพร้าวอ่อน ทับทิมกรอบไว้บริการ ทั้งนี้ ขนมหวานเมนูพิเศษดังกล่าว จะให้บริการในบางเที่ยวบินเท่านั้น ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความประทับใจสูงสุด

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ APRIL 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
China Eastern Airlines  จะเปิดตัวบริการตรงระหว่างเมืองเพิร์ธ (PER) และสนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ...
สายการบินRiyadh Air (RX) และ Turkish Airlines (TK) ได้ตกลงบันทึกความเข้าใจความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (MoU)  เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างระหว่างซาอุดีอาระเบีย ...
Hong Kong Airlines ได้เปิดตัวเที่ยวบินสัปดาห์ละสามครั้งไปยังคุมาโมโตะในภูมิภาคคิวชูของญี่ปุ่น สายการบินจะดำเนินการเที่ยวบินทุกวันอังคาร ...
สายการบินแห่งชาติประเทศอินเดีย Air India (AI) ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเดลี (DEL) และภูเก็ต (HKT) จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ...
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการให้บริการเส้นทางสิงคโปร์ – โดฮา ในเดือนนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จับมือกับเชฟต้น ...visa