หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 12-04-2016 Views: 1,082

การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์
การบินไทย ร่วมเฉลิมฉลอง เทศกาลสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทยในปีนี้ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์และร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยสู่สายตาผู้โดยสาร ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิโดยได้จัดแต่งสถานที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 4-18 เมษายน 2559 ภายใต้ชื่องาน "เสน่ห์วันวาน รื่นเริงสำราญ สงกรานต์งานวัด" โดยมีการจำลองการก่อพระเจดีย์ทราย การแสดงดนตรีไทยการแสดงรำโปงลางสะออน การรำวงมาตฐาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถร่วมสนุกกับการเริงรำกับสาวรำวง ซุ้มสอยดาว

ส่วยภายในห้องรับรอง มีการจัดขนมหวานจานพิเศษแสนอร่อยต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ได้แก่ ข้าวเหนียวมะม่วงวุ้นกะทิลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบและขนมหวานไทย 5 ชนิดประกอบด้วยฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ลูกชุบ และเม็ดขนุน ในช่วงวันที่ 13-15 เมษายน และ ที่พลาดไม่ได้คือ ข้าวแช่ ซึ่งมีให้บริการในช่วงเวลากลางวันของวันที่ 13 เมษายนภายในห้องรับรองพิเศษชั้นหนึ่ง ส่วนในห้องรับรองชั้นธุรกิจ จะมีวุ้นลูกตาล วุ้นสายรุ้ง ตะโก้ทับทิมกรอบ และขนมหวานไทย 5 ชนิดไว้บริการ พร้อมทั้งมีการจัดสถานที่ภายในห้องรับรองพิเศษ ให้ผู้โดยสารได้สรงน้ำพระพุทธรูปตามประเพณีด้วย

นอกจากนี้ การบินไทยยังได้รังสรรค์ขนมหวานเมนูพิเศษบนเที่ยวบินในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพื่อผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้ลิ้มลองขนมส้มฉุน ขนมทองมุกดาและขนมเครปข้าวเหนียวมะม่วง ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ จะได้รับวุ้นข้าวเหนียวมะม่วงและขนมลูกชุบ ส่วนผู้โดยสารชั้นประหยัดเรามีเยลลี่กะทิมะพร้าวอ่อน ทับทิมกรอบไว้บริการ ทั้งนี้ ขนมหวานเมนูพิเศษดังกล่าว จะให้บริการในบางเที่ยวบินเท่านั้น ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความประทับใจสูงสุด

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ APRIL 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
แอร์ฟรานซ์เตรียมเปิดตัวพื้นที่เช็คอินใหม่โดยเฉพาะสำหรับลูกค้า La Première ที่ Paris CDG ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่สนามบิน ...
สายการบิน Austrian Airlines เตรียมขยายตารางเที่ยวบินในฤดูหนาวนี้ ด้วยความจุใหม่ของเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 จำนวน 2 ...
สายการบิน China Eastern Airlines ร่วมมือกับ Shanghai Disney Resort เปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษ ในธีม Zootopia เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวสวนสนุก ...
สายการบินอลาสกา แอร์ไลน์  นำเสนออาหารจานร้อนบนเที่ยวบินอีกครั้งสำหรับผู้โดยสารชั้นพรีเมียมและห้องโดยสารหลักสำหรับเที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ระยะทางมากกว่า ...
สายการบินเอมิเรตส์เตรียมนำเสนอบริการสำหรับผู้ชื่นชอบไวน์ เนื่องในวันไวน์สากลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2024  สายการบินจะเปิดตัวไวน์วินเทจที่หายากในฤดูร้อนนี้  ...visa