หมวด : รีวิวสายการบิน / 21-04-2016 Views: 13,137

บินมิวนิค ด้วย ชั้น Royal First Class เครื่องบินแบบ Boing 747

สายการบินไทย หนึ่งในสายการบินระดับโลกที่มีระดับการบริการในชั้นโดยสารชั้นหนึ่ง ในการเดินทางโดยเครื่องบิน หรือเรียกว่า Royal First Class ในเส้นทางระหว่างประเทศ  โดยในรีวิวนี้มาดูกันว่าในเครื่องบิน Boing 747-400 ที่มีการทำที่นั่งใหม่จะเป็นอย่างไร


เตรียมพร้อมบินไปกับเราหรือยัง การบินไทยเส้นทางมิวนิคด้วย Royal First Class 


วันนี้เราบินด้วยเครื่องบินแบบ Boing 747 กันค่ะ ว่าแล้วก็เช็คอินรับบอร์ดดิ้งพาสกันไปเลย ในการเช็คอินที่ Firs Class จะมีเจ้าหน้าที่เขียนให้ทุกอย่างไม่ว่าใบ ตรวจคนเข้าเมืองของไทย และจะมีเจ้าหน้าที่คอยนำผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง และขับรถกอล์ฟ ไปส่งที่ห้องรับรองในชั้น First Class

ห้องรับรองพิเศษของสายการบินไทย ในชั้น Royal First Class จะมีห้องส่วนตัวบริการ และมีเมนูอาหารสั่งทำได้สดๆ วันนี้เราเลยสั่งน้ำแตงโมปั่นสด กับข้างแกงเขียวหวานมากิน เนื่องจากไฟล์กำลับจะออกดึกแล้วเลยสั่งอะไรที่ท่านง่ายๆ มาทานกันค่ะสิ่งหนึ่งที่สายการบินอื่นๆ ทำไม่ได้เหมือนสายการบินไทยคือ มีนวดสปา 1  ชม. สำหรับลูกค้าชั้น First Class แต่อย่างไรก็ตามควรจองล่วงหน้าไปก่อนก็ดีค่ะ เพราะอาจจะเต็มได้ มีนวดน้ำมัน อโรมาเธอราปี และนวดไทยคอบ่าไหล่ และนวดเท้าค่ะ รอบนี้เรานวดน้ำมันค่ะ หากท่านไหนที่ต้องการจะนวดควรมาล่วงหน้าหน่อยนะคะ แต่ไม่แนะนำคนที่จะเดินทางไฟล์เช้าแล้วจะนวด เพราะห้องนวดจะเปิด ประมาณ 6 โมงเช้า ทำให้ไม่ทันขึ้นเครื่องได้ ถ้าเดินทางกลางคืนก็มาไวหน่อยจะได้ไม่ต้องรีบมากค่ะ ได้เข้าทั้งห้องรับรอง และนวด ใช้ให้คุ้มกับที่จ่ายไปได้เวลาขึ้นเครื่องซักที Amenity Kit เป็นรูปกระเป๋า  Rimowa โดยข้างในบรรจุแปรงสีฟัน ที่พันตานอน ถุงเท้า และน้ำหอม L'occitane และ ลิฟมัน พร้อมโลชั่นทาผิวตามสูตรการบินไทย เทียบกับสายอื่นๆ ที่เคยนั่งแล้วอยากให้ทางการบินไทยปรับปรุงให้หรูกว่านี้ค่ะสำหรับใส้ในของที่แจก
สายการบินไทย เสริฟตั้งแต่เครื่องปิดสัญญาณไฟรัดเข็มขัด โดยไม่ต้องนอนกันเลยค่ะ เริ่มจานแรกด้วยแซลม่อนรมควันพร้อมไข่ปลา จัดหนักกันไปเลยค่ะ

ต่อด้วยไข่ปลาคาเวียดกินกับเครื่องเคียงต่างๆ อันนี้ก็แทบคุ้มค่าตั๋วแล้วค่ะ Finn ไปสามโลกกับสายการบินไทย
อาหารคืนนี้เราเลือกเป็นมัสหมั่นไก่ และต้มยำกุ้งซุป และข้าว เนื่องจากไม่ได้รีเควสอาหารล่วงหน้า วันก่อนสั่งล๊อปเตอร์ไป แต่ไม่ค่อยประทับใจเลยมาสั่งเอาหน้างานเลยค่ะปิดท้ายด้วยของหวานเป็นข้าวเหนียวเปียกลำใยค่ะ ข้าวเหนียวนุ่มกำลังดีลำใยรสหวานและน้ำกระทิ เมนูนี้ให้ผ่านค่ะ และเสร็จแล้วก็ไปแปรงฟันเตรียมตัวนอนค่ะ โดยพนักงานต้อนรับมาปูเตียงให้เรียบร้อย
ก่อนเครื่องลง 2 ชม. อาหารเช้าการบินไทยเสริฟอาหารเช้าอีก 1 รอบ โดยเริ่มต้นด้วยผลไม้ก่อนตามแบบอาหารฝรั่งค่ะ  


ท้ายสุดเราเลือกที่จะเป็นก๋วยเตี๋ยวอาหารไทย แทนที่จะเป็นไข่คนและใส้กรอกตามแบบฝรั่ง และเครื่องได้นำมาถึง Munic โดยสวัสดิภาพ

พบกันใหม่ Review หน้านะคะ


สายการบิน:สายการบินไทย โปรแกรมสะสมไมล์:Royal Orchid Plus
เส้นทาง/จุดหมาย: BKK - Municวันที่เดินทางไป/กลับ: 20 March 2016
ชั้นโดยสาร:เฟิร์สคลาส ระยะเวลาเดินทาง14 ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น:12 ข้อมูลอื่นๆรูปที่ 1
บินมิวนิค ด้วย ชั้น Royal First Class เครื่องบินแบบ Boing 747


เขียนโดยสมาชิก: control


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa