หมวด : รีวิวสายการบิน / 24-04-2016 Views: 3,236

เที่ยวดินแดนพิศวง ท่าปอมคลองสองน้ำ จังหวัดกระบี่


เที่ยวดินแดนพิศวง "ท่าปอมคลองสองน้ำ" จังหวัดกระบี่

“ท่าปอม” เป็นชื่อของคลองสายสั้นๆ ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร กำเนิดจากแอ่งน้ำผุดบนเขาช่องพระแก้ว ไหลผ่านสระน้ำกลางป่าก่อนที่ไหลลงสู่ทะเลทะเลอันดามัน เชื่อว่าในอดีตที่แห่งนี้เป็นดินแดนอาถรรพ์

ป่าพรุ ท่าปอมคลองสองน้ำ เป็นแหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยาเพื่อเรียนรู้ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติทางน้ำใต้ดินและพืชพรรณที่สามารถเติบโตได้ทั้งในน้ำและบนดิน มีสัตว์น้ำหลายชนิดอาศัยอยู่ทั้งสัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างน่าอัศจรรย์


ท่าปอมคลองสองน้ำ มีลักษณะเด่นคือมีน้ำที่ใสมากกกกกก.. สามากมองเก็นพื้นทรายข้างล่างได้อย่างชัดเจน น้ำมีสีเขียวอมฟ้า สวยงามมากจริงๆครับ


ในพื้นที่ท่าปอมจะมีสะพานไม้ระยะทาง 700 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดิมชมอุดมสมบูรณ์ ของธรรมชาติ สัตว์น้ำและพืชพันธ์ต่างๆได้อย่างสะดวก
ท่าปอมคลองสองน้ำ ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 2 บ้านหนองจิก ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่  การเดินทางจากตัวเมืองกระบี่ ง่ายมาก ใช้ถนนเส้นทางกระบี่ - อ่าวลึก ทางหลวงหมายเลข 4 เลี้ยวซ้ายกิโลเมตรที่ 127 แยกป้อมเขาคราม ไปประมาณ 5 กม. ตามป้ายบอกทาง ผ่านวัดหนองจิก จนถึงป่าพรุท่าปอม


อีกสิ่งที่สวยงสใริมสายธารใสของคลองท่าปอม คือ รากไม้ที่คดเคี้ยวแตกแขนงสวยงาม  มีรากที่แผ่กว้างเป็นฐานยึดเกาะค้ำยัน รากไม้เหล่านี้ช่วยสร้างให้ริมสองฝั่งคลองท่าปอมให้งดงามยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้อีกด้วย มีเด็กๆ มาน้ำด้วยความสนุกสนาน


ขอจบเพียงเท่านี้นะครับสำหรับรีวิว ท่าปอมคลองสองน้ำ ขอบคุณทุกแชร์นะครับ ทำให้มีกำลังใจในการรีวิวต่อไป... ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้นต้องติดตามครับ...........
สายการบิน:- โปรแกรมสะสมไมล์:-
เส้นทาง/จุดหมาย: -วันที่เดินทางไป/กลับ: -
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง- ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น: ข้อมูลอื่นๆรูปที่ 1
เที่ยวดินแดนพิศวง ท่าปอมคลองสองน้ำ จังหวัดกระบี่


เขียนโดยสมาชิก: piikcoro


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa