หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 05-05-2016 Views: 6,112

การบินไทยหลังปรับโครงสร้างราคาครั้งใหญ่เการบินไทยหลังปรับโครงสร้างราคาครั้งใหญ่เ
สายการบินไทย หลังจากมีการปรับเปลี่ยนราคาเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์โลกในปัจจุบัน โดยราคาเก่าเพิ่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2016 ที่ผ่านมานั้น โดยในวันที่ 1 พฤษภาคม ทางสายการบิน ได้ปรับโครงสร้างราคาใหม่ทั้งหมด โดยยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงหรือ YQ นั่นเอง

บริษัทฯ ได้ทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับราคาใหม่ดังกล่าวโดยทำชาร์ตแผนผังมาให้ดูตามตารางข้างบนจะเห็นว่า ราคาใหม่ถูกลง  และตามกระแสข่าวที่ราคาภาษีลดลงนั้น จากกราฟจะเห็นได้ว่าลดลงจริง แต่ในภาพรวมราคาถูกลงกว่าเดิมไม่มาก แต่ก็ยังดีที่ลดลงมา

ราคาเก่า ตัวราคาจะต่ำ แต่ภาษีรวมจะแพง ราคาใหม่ ราคาจะสูง แต่ภาษีจะถูก


ข้อดีที่เกิดจากการปรับครั้งนี้

ผู้โดยสารที่แลกตั๋วรางวัลจะจ่ายภาษีน้อยลงจากกราฟหากและไปนาริตะก็จะชำระค่าธรรมเนียมแค่ 1640 บาทเท่านั้นเอง ส่วนตั๋วที่ซื้อก็ถูกลงมาแต่ก็ไม่มากจนเป็นเหตุที่จะตัวตัดสินใจให้ซื้อตั๋วของการบินไทยได้หากเที่ยวกับสายการบินอื่นๆ ที่บินเวลาใกล้เคียงกันเช่น Japan Airlines หรือ ANA  อย่างไรก็ตามผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกการบินไทย หรือผู้บินประจำราคาดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นปัจจัยให้ไปซื้อสายการบินอื่นๆ ได้


ข้อเสียก็มีบ้าง ?

หลังจากที่เราเห็นข้อดีแล้ว มีอย่างหนึ่งที่อาจจะเป็นข้อเสียคือ กรณี ตั๋วโปรโมชั่น หรือหากสายการบินไทยออกโปรโมชั่น กรณีทำรีฟันด์คืนก็จะได้แค่ 1640 คืนเท่านั้น (กรณีเส้นทางตัวอย่าง) หากเป็นตัวเก่าราคาใกล้เคียงกันก็จะได้รับภาษีคืนถึง 7,XXX ด้วยกัน อันนี้ยกตัวอย่างตั๋วที่รีฟันด์ไม่ได้ ส่วนตั๋วที่รีฟันด์ได้ก็ไม่มีผลแต่อย่างใด ก็คือเรียกเก็บเฉพาะค่าธรรมเนียมรีฟันด์ 2000 บาท

อย่างไรก็ตามบริษัทฯ จะทำการยกตัวอย่างวิเคราะห์เส้นทางเพื่อประกอบการตัดสินใจเพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านได้รับประโยชน์สูงสุด

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ

TG191.com
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ก่อนที่ท่านจะขึ้นเครื่องบิน สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการเดินทางของท่านคืออาหารที่บริการบนเครื่อง (กรณีไม่ใช่สายการบินต้นทุนต่ำ) ...
"รักคุณเท่าฟ้า" หมดไป ก็มีโปรใหม่ มาเสียบทันที สำหรับ การบินไทย สายการบินแห่งชาติของเรา มีต่างกันนิดหน่อยจากโปรที่แล้วคือ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทย่อย ประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ประจำปีพุทธศักราช 2560 ซึ่งมีผลขาดทุนแม้ว่าจะมีอัตราส่วนในการบรรทุกผู้โดยสารสูงที่สุดในรอบ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิง โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2017 นี้เป็นต้นไป (นับวันออกบัตรออกโดยสาร) ...
สมาชิกการบินไทย ท่านไหนที่ไมล์จะหมดอายุ หรือ ไมล์ไม่พอแลกตั๋วตอนนี้มีเรามีโซลูชั่นใหม่ให้ท่านอัปเกรดเป็นชั้นธุรกิจได้ฟรี ...visa