หมวด : รีวิวสายการบิน / 15-05-2016 Views: 11,518

เมื่อการบินไทยเปลี่ยนเมนู Snack ในประเทศแบบใหม่

วันนี้แอดมินมีโอกาสไปทำธุระทางใต้ และได้นั่งชั้นประหยัด และแน่นอนเราคนไทยต้องอุดหนุน บริษัท การบินไทย เงินไม่รั่วไหลไปมาเลเซีย (*.*) เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินไฟล์เช้าแน่นอนคงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากนักขึ้นเครื่อง กินและก็เตรียมลงเพราะมีเวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น 

มาชมรีวิวกันเลยค่ะเครื่องออก 7.50 น. ซึ่งแน่นอนขอขึ้นทางด่วนค่ะ ออกจากบ้านหกโมงมีเวลาไม่กี่นาทีต้องรีบค่ะ ถ่ายภาพตอนดวงอาทิตย์ขึ้นพอดีคะ
วันนี้ประตูขึ้นเครื่องกำหนดให้เป็นประตู B6 ค่ะ ได้รับแจ้งจากวงในว่าเครื่องไม่เต็มค่ะเอิ่ม .... เดินผ่านชั้นธุรกิจ วันนี้ไม่มีวาสนานั่งค่ะ พี่แอร์บอกว่าเลี้ยวขวาซอยแรก ไปท้ายลำเลยค่ะวันนี้
เดินมุ่งหน้าไปยังจุดหลังจุดที่จองไว้ 70 A 70 C พร้อมเพื่อนร่วมทางอีกคนบรรยากาศก่อนเครื่อง Take Off วันนี้เก้าอี้ค่อนข้างว่างค่ะ และคนอินเดียค่อนข้างเยอะเนื่องจากเส้นทางนี้ได้รับความนิยมมากสำหรับชาวอินเดีย และตะวันออกกลาง แขกเต็มลำค่ะ ศัพท์นี้ใช้ได้เลย


ไฮไลท์ของวันนี้คือ อาหารว่างที่เสริฟคือเปลี่ยนไป สมัยก่อนจะเป็นกล่องสีม่วงๆ และมีแซนวิส 1 ชิ้น เป็นของคาว และอีกอันเป็นเค๊กกล้วยหอม และน้ำส้มผสมใแก้วพลาสติก อยู่ในกล่องเดียวกันพนักงานต้อนรับแค่โยนๆ คนละกล่องเป็นอันเสร็จพิธี มาดูอาหารแบบใหม่กันค่ะ


ได้รับกล่องแจกมารู้สึกตกใจคะ เพราะหน้าตามันแปลกๆ พนักงานแจกมา 1 อันพร้อมน้ำส้ม 1 แก้ว เราถามว่าเปลี่ยนแบบใหม่หรือ ใช่ค่ะ เธอบอกมา และบอกว่าเสริฟยากกว่าเดิม เพราะต้องหยิบสองครั้งไม่เหมือนอันเดิม โยนทีละอันเลยคะ อันเล็กกว่าก็จริงประหยัดพื้นที่
เป็นแป้งประมาณพิซซ่าค่ะ ข้างในเป็นมะเขือเทศทาๆ และก็มีเนื้อสัตว์ไก่นิดหน่อยค่ะ พอประทังความหิวไปได้ ก็หนักท้องเลยค่ะ เพราะคิดว่าแคลอรี่น่าจะสูงกว่าอาหารการบินไทยแบบแรก แป้งเน้นๆ ค่ะจากการสอบถามเจ้าหน้าที่การบินไทย อาหารนี้เริ่มเปลี่ยนมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2016 แล้ว และยังใช้อาหารแบบนี้เสริฟต่อไปเป็นนโยบายใหม่ค่ะ

ตบท้ายด้วยน้ำเปล่าไหมค้ะ ไม่มีน้ำส้ม และน้ำอัดลมแจกนะคะในประเทศ มีให้บริการชาและกาแฟเท่านั้นค่ะ
ถึงภูเก็ตโดยสวัสดิภาพค่ะ ขอขอบคุณการบินไทยที่ Smooth Flight จริงๆ ค่ะ เจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะสายการบิน:ไทย โปรแกรมสะสมไมล์:Royal Orchid Plus
เส้นทาง/จุดหมาย: Phuket (HKT)วันที่เดินทางไป/กลับ: 12 May 2016
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง1.05 ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น:Boing 747-400 ข้อมูลอื่นๆรูปที่ 1
เมื่อการบินไทยเปลี่ยนเมนู Snack ในประเทศแบบใหม่


เขียนโดยสมาชิก: control


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa