หมวด : รีวิวสายการบิน / 31-05-2016 Views: 8,181

Onyasai ชาบู ออนยาไซ ชาบูที่คุณต้องลอง ถูกและอรอ่ย

สวัสดีค่ะ  วันนี้ขอนอกเรื่องการบินไปเรื่องกินบ้างค่ะ แอดมินจะมาขอแนะนำร้านชาบู ที่ไปญี่ปุ่นคราใดจะต้องไปกินทุกครั้ง โดยร้านนี้มีทั้งบุฟเฟต์ และตามสั่ง ราคาไม่แพงมาก หากไปหลายคนยิ่งคุ้ม ผักที่นี่จะหวานมาก เพราะถามแล้วว่าเขามีแหล่งผลิตเองเพื่อส่งสาขาโดยเฉพาะ และร้านนี้คนญี่ปุ่นเองมากินกันมาก แต่ช่วงหลังนี้ เข้าไปร้านมีคนจีนแยะเหมือนกันค่ะสงสัยคนจีนคงจะมากินและไปรีวิว แต่คนไทยไม่ค่อยเจอค่ะ ขอแนะนำไปชมกันเลยค่ะ


เริ่มแรกหาพิกัดก่อนค่ะ เราไม่สามารถที่จะบอกวิธีการเดินมาได้ เพราะงงเหมือนกันค่ะ แต่มาถูก โดยเราจะมาตั้งหลักตรงย่านคาบูกิโจ และเดินทาง อาหาร Tops House แถว ธนาคารซิตี้แบ้ง น่ะค่ะ
https://gurunavi.com/en/g144909/rst/?__ngt__=TT0bfb794a4001ac1e4a0d275E0tlWR961d9A3uc05ym0Q แนะนำไปตามลิ้งนี้ค่ะ เข้ามาในอาคารก็จะมืดๆ มีร้านป้ายร้านอาหารต่างๆ เต็มค่ะ ร้านที่เราจะไปกินอยู่ชั้น 6 นะคะ แนะนำอย่าไปวันศุกร์หรือเสาร์นะคะ เพราะท่านจะไม่ได้กิน เพราะคิวยาวเหยียดค่ะ ทำไมถึงคิวยาว อย่าลืมว่า วันหยุด หรือวันที่จะหยุดยาว ญี่ปุ่นมันก็มากินเหมือนเราน่ะค่ะ วันศุกร์ หรือเสาร์ และมันกินเยอะกว่าเราหลายเท่าค่ะ 

ขึ้นลิฟมา ชั้นหก ร้านจะมืดๆ นะคะ ไม่มีร้านอื่นๆ ปน เพราะตึกมันเล็ก และหน้าร้านมีที่นั่งรอหากขึ้นมาไม่เจอใครให้เปิดประตูเข้าไปค่ะ ด้านซ้ายเป็นห้องน้ำ และเดินตรงไปมีแคชเชียร์ แต่พนักงานไม่ค่อยพูดอังกฤษต้องส่งภาษาใบ้เอา ถ้าโชคดีก็เจอพูดภาษาอังกฤษได้ ถ้าคิวยาวพนักงานจะไล่ขอเบอร์โทรเพื่อถึงคิวแล้วจะได้โทรเรียก แต่ก็จะมีสมุดจดคิว เราก็บอกชื่อพนักงานและก็ถึงเวลาก็มาเตร่แถวหน้าร้านเพื่อเขาจะได้เรียกชื่อ แนะนำมาก่อนเวลานะคะ เพราะถ้าโต๊ะว่างก่อนจะเรียกเข้าก่อน ส่วนมากเราจะมาก่อนเวลา หรือถ้าบอกว่าอีก 1 ชม  เราก็จะยืนรอเลย และจะได้เข้าเร็วกว่าเวลาเป็นประจำ

เมื่อได้เก้าอี้แล้วก็รออะไรอยู่คะ เลือกน้ำซุบก่อนค่ะ แนะนำเลือกเป็นแบบซุกี้ยากี้ญี่ปุ่นะคะ อันนี้ถามแล้วเป็นน้ำซุปปลาคนไม่กินหมูกินเนื้อ เลือกซุปนี้ได้ค่ะ ตั้งแต่กินมาโอเคสุดค่ะ  หม้อต้มจะมีสองฝั่งถ้ากินรวมกันก็เลือกแบบหม้อใหญ่เลยคะ ส่วนเราเลือกแบบหม้อเดียวกัน เพราะเลือกแบบซุปเดียวค่ะ 
หน้าตาน้ำซุป และหม้อค่ะ มีไม้คนมาให้ด้วยค่ะ
เราสั่งน้ำโค๊กมากินค่ะตัดเลี่ยน แต่วันนี้เราไม่ได้กินแบบบุฟเฟต์นะคะ เพราะนับแล้วไม่น่าคุ้ม เพราะถ้าเนื้อดีจริงราคาจะค่อนข้างแพงค่ะคำนวนแล้วสั่งตามสั่งคุ้มกว่าถ้ากินไม่เยอะ
สำหรับคนชอบกินเนื้อแนะนำ 3 ตัวนี้เท่านั้นนะคะ ให้สั่งมา 3 ตัว และลองกินดูว่าชอบตัวไหน ตัว 980 เยน จะอร่อยสุดค่ะ สั่งแค่นี้พอค่ะ บางช่วงจะมีเมนูไก่บ้านด้วยค่ะ แต่ช่วงเราไปไม่มีแต่เคยกินแล้วอร่อยมาก


ค่ะ

เมนูผักไม่แพงค่ะ ประมาณไม่เกิน 300 เยนต่ออย่างบางช่วงมีโปรโมชั่นเซ็ต ขอบอกว่าผักทุกอย่างที่นี่หวานมากค่ะอันนี้อร่อยสุดค่ะ ชาบูตง เห็นเขาเรียกแบบนี้ 980 เยน เนื้อตัวนี้หากสั่งบุฟเฟ่ต์ตัวแพงสุดก็จะไม่รวมในบุฟเฟต์นะคะ เพราะคุณภาพเนื้อมันละลายในปากค่ะ จานละสามร้อยกว่าบาท ไม่แพงค่ะ ถ้าบ้านเราแค่นี้น่าจะร่วมพันนะคะ

ตัวนี้ 680 เยนค่ะ ร้อยกว่าบาท ไม่แพงเลย ละลายในปากเช่นกันค่ะ


ตัวนี้เป็นเนื้อโรสสไลด์ 780 เยน ค่ะ สรุปแล้วเราสั่งแค่สามตัวนี้นะคะกินสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น ก็ต้องมีไข่ไว้จุ่มแล้วกินค่ะ อันนี้ทางร้านไม่คิดเงินค่ะ เพราะมาพร้อมกับชุดน้ำซุป
พร้อมแล้วก็ต้มน้ำซุปเตรียมกินเลยค่ะ
เนื้อนุ่ม เอาเลือกจับเวลา  ไม่ถึง 10 วินาที อร่อยอย่าบอกใครค่ะ  สรุปกินกันสามคนมื้อนี้หมดไปแค่ประมา 10000 เยนค่ะ กินเนื้อถูกผสมกับเนื้อแพง รับรองคุ้มค่ะ ส่วนคนที่ต้องการกินเยอะแนะนำบุฟเฟต์ค่ะ ประมาณหัวละ 5000 เยน แบบอย่างดีเลย แต่ไม่ได้เนื้องชาบูตง นะคะต้องสั่งต่างหาก ตอนนี้เมนูปรับราคาแล้ว  อัปเดทได้ที่เว็ป onyasai นะคะ

แล้วเจอกันรีวิวหน้าค่ะ

สายการบิน:- โปรแกรมสะสมไมล์:-
เส้นทาง/จุดหมาย: -วันที่เดินทางไป/กลับ: -
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง- ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น: ข้อมูลอื่นๆรูปที่ 1
Onyasai ชาบู ออนยาไซ ชาบูที่คุณต้องลอง ถูกและอรอ่ย
shabushabu at Tokyo

เขียนโดยสมาชิก: control


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ถูกกว่าไปญี่ปุ่น เวลาสวย เวียดนามแอร์ไลน์ บินพร้อมน้ำหนัก 23 กก. จ่ายแพงกว่าทำไม ? พร้อมบริการแบบ Full Service ...
ใครถูกกว่าดีกว่าเป็นยังไง ? สำหรับเส้นทาง Amsterdam (AMS) มาดูกันเลยค่ะ สำหรับเส้นทางนี้ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้โดยสารพี่น้องชาวไทยที่ไปยุโรป ...
11,925 บาท รวมภาษี แล้วบิน 5 ดาวไปกับ Cathay Pacific มุ่งสู่โตเกียว โดยเปลียนเครื่องที่ สนามบินฮ่องกงอันทันสมัย ราคานี้ดีไปอีก ...
3,795 บาท ไปกลับ บินเครื่องลำใหญ่ A330 - 900 จองด่วนวันนี้กับ ไทยไลออนแอร์ วันหยุดยาวนี้ที่ยังว่างเยอะ ราคาประกันวันต่อวัน ...
Enjoy Autumn  ลดทุกเมือง พร้อมเดินทางได้ถึง ปี 2020 กันเลยทีเดียว  ออกตั๋ววันนี้ ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน  ...visa