หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 01-07-2016 Views: 100,000

ประตูทางเข้าสนามบิน เเยกตามสายการบินประตูทางเข้าสนามบิน เเยกตามสายการบิน

รวบรวมประตูทางเข้าสุวรรณภูมิให้ถึงเค้าเตอร์เช็คอินให้เร็วที่สุด


       ในวันนี้ทาง TG191 ได้ทำการรวบรวมประตูทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปยังเคาน์เตอร์เช็คอินของเเต่ละสายการบินมาให้ผู้โดยสารทุกท่านได้ทราบกัน
       ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าสนามบินสุวรรณภูมินั้นมีประตูทางเข้าถึง 10 ประตูด้วยกัน โดยเเต่ละประตูก็จะนำท่านไปสู่เคาน์เตอร์เช็คอินของเเต่ละสายการบิน โดยเคาน์เตอร์เช็คอินจะถูกเเยกออกเป็นเเถวๆ ตั้งเเต่เเถว A ถึง W ดังนั้นหากท่านผู้โดยสารลงถูกประตูก็จะทำให้ท่านสามารหาเคาน์เตอร์เช็คอินได้ง่าย สะดวก เเละรวดเร็วขึ้น
       มาเริ่มต้นที่ เมื่อผู้โดยสารเดินทางถึงประตูทางเข้าสนามบินสุวรรณภูมิผู้โดยสารจะเจอรถที่มาส่งผู้โดยสารด้วยกันจอดเรียงคิวกันอยู่เพื่อส่งผู้โดยสารตามประตูทางเข้าหมายเลขต่างๆ
                                            

บรรยากาศรถที่มาส่งผู้โดยสารตามประตูทางเข้าหมายเลขต่างๆ

       หลังจากที่ผู้โดยสารถึงหน้าประตูทางเข้าเเล้วจะเจอป้ายหมายเลขบอกประตูว่าเป็นประตูที่ 1 ประตูที่ 2 ถึง ประตูที่ 10 เรียงตามลำดับกันไป โดยป้ายที่บอกประตูเหล่านี้จะมีสัญลักษณ์ของเเต่ละสายการบินบอกอยู่ด้วย ซึ่งทาง TG 191 จะมาสรุปให้ดังนี้ คือ
       ประตูที่ 1 จะเป็นป้ายที่เขียนว่า Royal silk เเละ Royal first ซึ่งก็หมายความว่าจะเป็นประตูทางเข้าของสายการบินไทยโดยผู้โดยสารที่จะเข้าประตูนี้จะต้องเป็นผู้โดยสารชั้น premium ซึ่งก็คือ ผู้โดยสารที่ถือตั๋ว first class เเละ business class โดยเมื่อเข้าไปเเล้วจะเจอเคาน์เตอร์ A เเละ B ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้เลย


ป้ายประตูทางเข้า ที่ 1

       ต่อมามาดูกันที่ประตูทางเข้าที่ 2 จะเจอป้ายสัญลักษณืของสายการบินไทย ไทยสไมล์ เเละสายการบินอื่นๆอีก จะเห็นว่าในป้ายที่ 2 จะเเตกต่างจากป้ายเเรกตรงที่มีการเขียนคำว่า DOMESTIC ซึ่งก็หมายความว่าเป็นสารการบินที่ทำการบินภายในประเทศนั้นเองซึ่งก็ คือ สายการบินไทย สายการบินไทยสไมล์ ซึ่งจะเช็คอินที่เคาน์เตอร์ C ส่วนสายการบินอื่นๆที่เห็นสัญลักษณ์อยู่ในป้ายนั้น เช่น สายการบิน Orient Thai, Jeju air จะเป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศ 


ป้ายประตูทางเข้าที่ 2

       ป้ายที่ 3 นั้นจะเป็นป้ายของสายการบิน Jetstar  JetAsia สายการบิน Bangkok Airway เเละสายการบินอื่นๆดังเเสดงในรูปที่ 4 ซึ่งเมื่อเข้าประตูที่ 3 ไปนั้นก็จะเจอเคาน์เตอร์ D E เเละ F ซึ่งจะเป็นเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน JetAsia, Jetstar, เเละ Bangkok Airway ตามลำดับ 


ป้ายประตูทางเข้าที่ 3

       ป้ายที่ 4 จะเห็นป้ายสัญลักษณ์ของการบินไทยอีกรอบซึ่งป้ายนี้จะเป็นสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดที่เดินทางระหว่างประเทศ โดยเมื่อเข้าประตูนี้จะเจอเคาน์เตอร์ H-J ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินไทย นอกจากสายการบินไทยเเล้วยังมีสายการบินอื่นๆอีกดังเเสดงในรูปข้างล่าง เช่น สายการบิน Lufthansa, British airwayป้ายประตูทางเข้าที่ 4

       ป้ายที่ 5 จะเป็นประตูทางเข้าสู่สายเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน Singapore airline สายการบิน Korean air เเละสายการบินอื่นๆอีกดังรูปด้านล่าง โดยเมื่อเข้าประตูที่ 5 ไปจะเจอเเถว K เเถว M ซึ่งจะเป็นเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน Singapore airline, Asiana airline เเละ สายการบิน Korean air ตามลำดับ  


ป้ายประตูทางเข้าที่ 5

       ป้ายประตูที่ 6 จะเป็นป้ายของสายการบิน Cathay pacific, DELTA, Vietnam airline, AEROFLOT, Hongkong airline เเละสายการบินอื่นๆ โดยเมื่อเข้าประตุที่ 6 นี้จะเจอเเถวเคาน์เตอร์เช็คอิน เเถว L ถึง P 
                      


ป้ายประตูทางเข้าที่ 6

       ป้ายที่ 7  จะเป็นทางเข้าสู่เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน ETIHAD, QATAR, เเละ AIRFRANCE เป็นต้น โดยเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินต่างๆ จะอยุ่ที่เเถว Q เเละ P ตามลำดับ ป้ายประตูทางเข้าที่ 7

       ต่อมามาดูป้ายประตูทางเข้าที่ 8 จะเป็นทางเข้าสู่เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน Japan airline เเละสายการบิน EVA air ซึ่งเมื่อเดินผ่านเข้าประตูไปจะเจอกับเเถวเคาน์เตอร์เช็คอิน R เเละ Q  

 

ป้ายประตูทางเข้าที่ 8

       ป้ายประตูทางเข้าที่ 9 จะเป็นป้ายทางเข้าเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน Emirates สายการบิน Air astana เเละสายการบินอื่นๆดังเเสดงในรูปข้างล่าง ซึ่งเมื่อเดินผ่านเข้าประตูไปจะเจอกับเคาน์เตอร์เช็คอินเเถว R  เเถว T เป็นต้น


ป้ายประตูทางเข้าที่ 9

       ท้ายที่สุดเป็นป้ายประตูทางเข้าหมายเลข 10 จะนำท่านไปสู่เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบิน China eastern เเละสายการบินต่างๆดังเเสดงในรูปข้างล่าง โดยเมื่อผู้โดยสายเดินผ่ายประตูเข้าไปจะพบกับเคาน์เตอร์เเถว U ถึงเเถว W


ป้ายประตูทางเข้าที่ 10

       จากประตูทางเข้า 10 ประตูข้างต้น หากผู้โดยสารทราบว่าจะเดินทางด้วยสายการบินอะไร เพียงเเค่มองสัญลักษณ์ของสายการบินที่อยู่ที่ป้ายเหล่านี้ที่ทาง TG 191 ได้จัดหามาให้ ผู้โดยสารก็จะได้รับความสะดวก เเละรวดเร็วในการหาเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินของท่าน

      
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
แอร์ฟรานซ์เตรียมเปิดตัวพื้นที่เช็คอินใหม่โดยเฉพาะสำหรับลูกค้า La Première ที่ Paris CDG ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่สนามบิน ...
สายการบิน Austrian Airlines เตรียมขยายตารางเที่ยวบินในฤดูหนาวนี้ ด้วยความจุใหม่ของเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 จำนวน 2 ...
สายการบิน China Eastern Airlines ร่วมมือกับ Shanghai Disney Resort เปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษ ในธีม Zootopia เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวสวนสนุก ...
สายการบินอลาสกา แอร์ไลน์  นำเสนออาหารจานร้อนบนเที่ยวบินอีกครั้งสำหรับผู้โดยสารชั้นพรีเมียมและห้องโดยสารหลักสำหรับเที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ระยะทางมากกว่า ...
สายการบินเอมิเรตส์เตรียมนำเสนอบริการสำหรับผู้ชื่นชอบไวน์ เนื่องในวันไวน์สากลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2024  สายการบินจะเปิดตัวไวน์วินเทจที่หายากในฤดูร้อนนี้  ...visa