หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 09-07-2016 Views: 1,013

การบินไทยต่ออายุใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน หรือ IOSA
เมื่อเร็วๆ นี้ นายจรัมพร โชติกเสถียร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และ เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายความปลอดภัย ความมั้นคง และมาตฐานการบิน รับมอบใบรับรอง IATA Operational Safety Audit (IOSA) หรือใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่ที่ยอมรับในอุตสาหกรรมการบิน ดำเนินการภายใต้มาตรฐานของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) โดยมี มิสเตอร์จอห์น มัวร์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและมาตรฐษนการบิน ภูมิภาค เอเชียแปซิฟิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ

(IATA) เป็นผู้มอบ ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย การบินไทย เป็นสายการบินรายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐาน IOSA ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2547 และได้รับการต่ออายุใบรับรองอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดทั้งนี้ สายการบินที่เป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Member) จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาสถานะความเป็นสมาชิก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการ และการปฏิบัติการบิน ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงในระดับสากล โดยการบินไทยมุ่งเน้นการบริการที่เป็นเลิศบนพื้นฐานความปลอดภัยสูงสุดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ JULY 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
แอร์ฟรานซ์เตรียมเปิดตัวพื้นที่เช็คอินใหม่โดยเฉพาะสำหรับลูกค้า La Première ที่ Paris CDG ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับผู้โดยสารชั้นเฟิร์สคลาสที่สนามบิน ...
สายการบิน Austrian Airlines เตรียมขยายตารางเที่ยวบินในฤดูหนาวนี้ ด้วยความจุใหม่ของเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 จำนวน 2 ...
สายการบิน China Eastern Airlines ร่วมมือกับ Shanghai Disney Resort เปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษ ในธีม Zootopia เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวสวนสนุก ...
สายการบินอลาสกา แอร์ไลน์  นำเสนออาหารจานร้อนบนเที่ยวบินอีกครั้งสำหรับผู้โดยสารชั้นพรีเมียมและห้องโดยสารหลักสำหรับเที่ยวบินส่วนใหญ่ที่ระยะทางมากกว่า ...
สายการบินเอมิเรตส์เตรียมนำเสนอบริการสำหรับผู้ชื่นชอบไวน์ เนื่องในวันไวน์สากลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2024  สายการบินจะเปิดตัวไวน์วินเทจที่หายากในฤดูร้อนนี้  ...visa