หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 09-07-2016 Views: 982

การบินไทยต่ออายุใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน หรือ IOSA
เมื่อเร็วๆ นี้ นายจรัมพร โชติกเสถียร (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และ เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายความปลอดภัย ความมั้นคง และมาตฐานการบิน รับมอบใบรับรอง IATA Operational Safety Audit (IOSA) หรือใบรับรองคุณภาพด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความเชื่อถือและเป็นที่ที่ยอมรับในอุตสาหกรรมการบิน ดำเนินการภายใต้มาตรฐานของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) โดยมี มิสเตอร์จอห์น มัวร์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัยและมาตรฐษนการบิน ภูมิภาค เอเชียแปซิฟิกสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ

(IATA) เป็นผู้มอบ ณ สำนักงานใหญ่ การบินไทย การบินไทย เป็นสายการบินรายแรกของประเทศไทย ที่ได้รับรองมาตรฐาน IOSA ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2547 และได้รับการต่ออายุใบรับรองอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดทั้งนี้ สายการบินที่เป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA Member) จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาสถานะความเป็นสมาชิก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของระบบบริหารจัดการ และการปฏิบัติการบิน ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงในระดับสากล โดยการบินไทยมุ่งเน้นการบริการที่เป็นเลิศบนพื้นฐานความปลอดภัยสูงสุดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า

- ข้อมูลจากหนังสือสวัสดีการบินไทยฉบับที่ JULY 2016

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทฯการบินไทยจำกัดมหาชน


ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
China Eastern Airlines  จะเปิดตัวบริการตรงระหว่างเมืองเพิร์ธ (PER) และสนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ...
สายการบินRiyadh Air (RX) และ Turkish Airlines (TK) ได้ตกลงบันทึกความเข้าใจความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (MoU)  เพื่อเสนอสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างระหว่างซาอุดีอาระเบีย ...
Hong Kong Airlines ได้เปิดตัวเที่ยวบินสัปดาห์ละสามครั้งไปยังคุมาโมโตะในภูมิภาคคิวชูของญี่ปุ่น สายการบินจะดำเนินการเที่ยวบินทุกวันอังคาร ...
สายการบินแห่งชาติประเทศอินเดีย Air India (AI) ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างเดลี (DEL) และภูเก็ต (HKT) จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ...
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีการให้บริการเส้นทางสิงคโปร์ – โดฮา ในเดือนนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จับมือกับเชฟต้น ...visa