หมวด : ข้อมูล ความรู้ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน / 26-01-2017 Views: 1,589

การบินไทยชี้แจงกรณีจอดเครื่องบินทิ้งไว้ที่ อู่ตะเภา บางส่วนการบินไทยชี้แจงกรณีจอดเครื่องบินทิ้งไว้ที่ อู่ตะเภา บางส่วน
หลังจากที่มีกระแสข่าว เกี่ยวกับการทุจริต การจัดซื้อเครื่องยนต์  T800 ของสายการบินไทย และส่งผลให้มีการขยายการตรวจสอบไปยังเกี่ยวกับการจอดทิ้งไว้ของครื่องบินแบบ แอร์บัส A340-500 และ A340-600 จอดทิ้งไม่ได้ใช้งานที่สนามบินอู่ตะเภา

ทางฝ่ายบริหารของสายการบินไทยได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ว่าเครื่องบินดังกล่าวจอดไว้เพื่อรอการขายต่อ และที่ยังไม่สามารถขายเครื่องบินได้ เกิดจากการประเมิณความคุ้มค่า ซึ่งประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่นค่าเสื่อมราคาสะสม ราคากลาง ซึ่งหากมีการขายไปแล้วได้ราคาต่ำกว่าก็ไม่คุ้มและอาจจะทำให้บริษัทฯ เสียประโยชน์ได้ 

ปัจจัยอื่นๆ ที่ประกอบการพิจารณาคือ ความต้องการของตลาด และสภาพของเครื่องยนต์ โดยทางสายการบินได้พยายามเร่งรัดการขายอยู่แล้วเนื่องจากต้องการรายได้มาหมุนเวียน

เครื่องบินสองรุ่นนี้ ได้ทำการสั่งซื้อมาตามแผนการจัดหาเครื่องบิน 2545-2547 จำนวน 6 ลำ Airbus A340-500 และ A340-600 จำนวน 6 ลำ โดยจากแผนการจัดหาทั้งหมด 39 ลำ ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 2 แสนล้านบาท

TG191.COM
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ก่อนที่ท่านจะขึ้นเครื่องบิน สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการเดินทางของท่านคืออาหารที่บริการบนเครื่อง (กรณีไม่ใช่สายการบินต้นทุนต่ำ) ...
"รักคุณเท่าฟ้า" หมดไป ก็มีโปรใหม่ มาเสียบทันที สำหรับ การบินไทย สายการบินแห่งชาติของเรา มีต่างกันนิดหน่อยจากโปรที่แล้วคือ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทย่อย ประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ประจำปีพุทธศักราช 2560 ซึ่งมีผลขาดทุนแม้ว่าจะมีอัตราส่วนในการบรรทุกผู้โดยสารสูงที่สุดในรอบ ...
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิง โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2017 นี้เป็นต้นไป (นับวันออกบัตรออกโดยสาร) ...
สมาชิกการบินไทย ท่านไหนที่ไมล์จะหมดอายุ หรือ ไมล์ไม่พอแลกตั๋วตอนนี้มีเรามีโซลูชั่นใหม่ให้ท่านอัปเกรดเป็นชั้นธุรกิจได้ฟรี ...visa