หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 17-07-2017 Views: 29,999

ทำอย่างไรให้ได้ลองบิน First Class ในราคาแค่ 4000 กว่าทำอย่างไรให้ได้ลองบิน First Class ในราคาแค่ 4000 กว่า
First Class หนึ่งในชั้นที่นั่งสูงสุดของสายการบินทุกสายการบิน รวมถึง "สายการบินไทย" นับเป็นความใฝ่ฝันของนักเดินทางทุกคนที่จะลองสัมผัสบรรยากาศ หรือลองนั่งซักครั้งหนึ่งซักครั้งเมื่อมีโอกาส เรามีโอกาสได้เห็น ห้องโดยสารชั้นหนึ่งได้จากอินเตอร์เน็ต หรือเวลาขึ้นเครื่องได้เดินผ่านบ้าง ทั้งบิซิเนสคลาส และ First Class กรณีพนักงานต้อนรับเปิดให้ขึ้นเครื่องจากส่วนหน้าเครื่อง แต่นั่นก็อาจจะได้แต่มอง คิดซักวันว่าจะต้องเก็บเงินหรือมีโอกาสดีๆ เพื่อให้ได้นั่ง นั่นคือความมุ่งมั่นของนักเดินทางทุกคน

ROYAL FIRST CLASS
ชั้นหนึ่งของการบินไทย ชื่อเรียกนี้คือชั้นสูงสุดของสายการบิน โดยปกติเปิดให้บริการในเครื่องบินแบบ โบอิ้ง 747 และเครื่องบินแบบ A380 โดยมีที่นั่งของชั้นนี้ประมาณ 10 -12 ที่นั่งต่อลำ

ทำอย่างไรถึงจะได้นั่งในราคาแค่ 4000 กว่าบาท
การบินไทย ได้นำเครื่องแบบโบอิ้ง 747 มาให้บริการบินภายในประเทศ ในเส้นทาง ภูเก็ต และเชียงใหม่ แล้วแต่ความต้องการของผู้โดยสาร โดยเครื่องบินดังกล่าวสามารถจุผู้โดยสาร 375 ที่นั่งโดยรวมทุกชั้นที่นั่งนั่นหมายถึงสามารถขนผู้โดยสารได้ครั้งเดียวเป็นจำนวนมาก
ในประเทศ สายการบินสามารถจำหน่ายตั๋วได้แค่สองประเภท คือ ชั้นประหยัด และ ชั้นธุรกิจ

มาดูขั้นตอนกันค่ะ ที่จะได้โอกาสนั่ง First Class กัน

1. เส้นทาง ภูเก็ต และเชียงใหม่เท่านั้น ที่เปิดให้บริการ ให้เช็คประเภทเครื่องบินจากพนักงานสำรองที่นั่งทุกครั้งว่าเป็น บินด้วย 747 เท่านั้น กรณีเช็คเวลา หรือผ่านเว็ปไซด์ก็จะมีหมายเหตุ Aircraft อยู่

2.ออกตั๋วแล้วให้เลือกที่นั่ง ผู้โดยสารที่บินชั้นธุรกิจ หรือ Royal Silk Class จะสามารถเลือกที่นั่งได้ ไม่ต่างกับผู้โดยสารทั่วไป นั่นคือในประเทศให้เลือกผ่านอินเตอร์เน็ตเช็คอินเท่านั้น แต่ผู้โดยสารชั้น บิซิเนสคลาส ที่นั่ง First Class จะเปิดให้ท่านเลืกได้ด้วย   ตามภาพ


จะเห็นว่าผังที่นั่งชั้นหนึ่งจะเปิดให้ท่านเลือกได้ด้วย

เคล็ดลับที่จะได้นั่งตรงนี้ เนื่องจากการบินไทยจะเปิดขายชั้นธุรกิจ ประมาณ 60 ที่นั่ง ซึ่งหมายถึงรวมที่นั่งชั้นหนึ่ง ประมาณ 10 ที่นั่งไปด้วย ซึ่งผู้โดยสารจะต้องไวในการเลือกที่นั่งสมมุติเครื่องบิน 8.00 น. ก่อนล่วงหน้า 1 วันที่เปิดให้เช็คอินจะต้องเฝ้าหน้าจอเพื่อรอเลือกเลย ไม่รอช้า

ที่นั่งส่วนนี้บางครั้งอาจจะโดนเลือกล่วงหน้ามาแล้วสำหรับผู้โดยสารที่ซื้อโดยสารจากต่างประเทศมาแล้ว หรือมีการ Lock ไว้สำหรับบางอย่าง หากเต็มในขั้นตอนเช็คอินออนไลน์ พอถึงที่เช็คอินกับเจ้าหน้าที่ให้ลองถามว่ามี Zone First Class ว่างหรือไม่และขอย้ายไปนั่งได้กรณีว่าง

ระหว่างประเทศมีบริการซื้อ บิซิเนส แต่สามารถขอไปนั่งโซน First ได้หรือไม่?
ขอตอบว่าทำได้ค่ะ ในเส้นทางที่บินด้วยเครื่อง A747-400 เช่นบาหลี หรือสิงคโปร์ เป็นต้น ขอให้ตรวจสอบทุกครั้งก่อนเดินทาง เพราะสองเส้นทางนี้ไม่มีราคา First Class แต่ใช้เครื่อง First Class บิน

บริการที่ได้รับกรณีนั่ง First Class แบบนี้
การเสริฟอาหาร และทุกอย่างไม่ต่างจากชั้น ธุรกิจค่ะ ไม่แตกต่างกันต่างกันตรงเบาะที่นั่งและโซนที่กว้างกว่าเท่านั้น

ภาพการบริการในชั้น First Class และ Business Class

ห้องโดยสารที่กว้างขึ้น


ห้องโดยสารที่เป็นส่วนตัวมากที่สุด ห้องใครห้องมัน


อาหารที่เพียบพร้อม และถาดอาหารที่ใหญ่กว่า โต๊ะวางอาหารใหญ่กว่า

ปัจจุบันในประเทศการบินไทยให้บริการในด้วยเครื่อง โบอิ้ง 747 ในเส้นทางภูเก็ตเท่านั้น ท่านสามารถตรวจสอบที่นั่งว่างได้ที่

การจองตั๋วใปประเทศ  https://www.tg191.com/mbversion/domestic.html
จองตรงที่การบินไทย www.thaiair.com

ขอให้โชคดีในการเดินทางค่ะ
TG191.COM
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
สิงคโปร์แอร์ไลน์ (SIA) จะเปิดตัวเที่ยวบินรายวันระหว่างสิงคโปร์และสนามบินนานาชาติต้าซิงของปักกิ่งในวันที่ 11 พฤศจิกายน ...
ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน 2567 เป็นต้นไป แอร์แคนาดาจะให้บริการเที่ยวบินตรงตามฤดูกาลอีกครั้งจากโตรอนโต ...
ลุฟท์ฮันซ่าได้ประกาศขยายการให้บริการเนื้อหาดิจิทัลบนเที่ยวบินในเที่ยวบินระยะสั้นและระยะกลาง ข้อเสนอความบันเทิงบนเที่ยวบิน ...
สายการบิน Korean Air ได้เปิดเผยแผนที่จะเพิ่มความสามารถในการให้บริการไปยังประเทศจีน และเพิ่มความถี่ในบางเส้นทางไปยังญี่ปุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น สายการบินจะกลับมาให้บริการเส้นทางปูซาน-เซี่ยงไฮ้ผู่ตง ...
สายการบินเอทิฮัด  ได้เปิดตัวเที่ยวบินใหม่จากสนามบินนานาชาติซาเยด (AUH) อาบูดาบีไปยังชัยปุระ (JAI) ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ ...visa