หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 03-08-2017 Views: 726

วีซ่า ฝรั่งเศส ของ่ายได้ภายใน 48 ชั่วโมงวีซ่า ฝรั่งเศส ของ่ายได้ภายใน 48 ชั่วโมง
ข่าวดี สำหรับนักท่องเที่ยวไทย โดยทางการฝรั่งเศส ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกฝรั่งเศส เป็นประเทศแรกๆ ในการเยือน สหภาพยุโรป โดยจะลดขั้นตอนการขอวีซ่าที่ยุ่งยาก ซึ่งปกติหากคนที่เคยขอวีซ่าฝรั่งเศสทราบ จะใช้เวลาถึง 10 วัน และจะทำการลดลงมาเหลือแค่ภายใน 48 ชั่วโมง ทำการเท่านั้น

โดยจะเริ่มให้บริการในประเทศ รัสเซีย อินเดีย รวมถึง ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ลาว รวมถึงประเทศอินโดนีเซียด้วย โดยกฎนี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤจิกายน 2017 นี้เป็นต้นไป

ฝรั่งเศส ยังตื่นตัวในเรื่องของการปรับปรุงขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง โดยสมัยก่อนได้มีการตรวจสอบค่อนข้างนาน และมีแถวที่รอตรวจเป็นจำนวนมาก โดยการปรับปรุงนี้จะตั้งเป้าไว้ว่า จะใช้เวลา 45 นาทีสำหรับชาติที่ไม่ใช่ สหภาพยุโรป และ 30 นาที สำหรับ ชาติ EU

สำหรับมาตรการดังกล่าว รัฐบาลฝรั่งเศส ได้คาดหวังว่า จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวลดลง โดยมีการตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเป็นจำนวน 100 ล้านคน จากทั้งหมด 83 ล้านคน

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา ...
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับตั๋วฮ่องกง ของสายกาบิน Cathay Pacific  ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีด้วยค่ะ TG191.COM ...
ตั๋วเครื่องบิน ฮ่องกงแอร์ไลน์ พิเศษสุด บินสู่ สู่สหรัฐเอมริกา Los Angeles จากฮ่องกง ด้วยราคา รวมภาษี 20,160 บาท เท่านั้น ...
โปรโมชั่น การบินไทย Flash Sale ที่ปัจจุบันยังขายอยู่ และเหลือเวลาอีกแค่ 2 วันที่จะทำปิดการขาย โดยสามารถเดินทางในเดือน พฤษภาคม ...
ด่วนที่สุด ใครที่มีแผนการเดินทางปีหน้ากับการบินไทย เดือน พ.ค.  - มิถุนายน 2018 รีบจองด่วน โอกาสนี้ไม่มีบ่อย จองด่วนภายในวันที่ ...visa