หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 03-08-2017 Views: 683

วีซ่า ฝรั่งเศส ของ่ายได้ภายใน 48 ชั่วโมงวีซ่า ฝรั่งเศส ของ่ายได้ภายใน 48 ชั่วโมง
ข่าวดี สำหรับนักท่องเที่ยวไทย โดยทางการฝรั่งเศส ได้ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวเลือกฝรั่งเศส เป็นประเทศแรกๆ ในการเยือน สหภาพยุโรป โดยจะลดขั้นตอนการขอวีซ่าที่ยุ่งยาก ซึ่งปกติหากคนที่เคยขอวีซ่าฝรั่งเศสทราบ จะใช้เวลาถึง 10 วัน และจะทำการลดลงมาเหลือแค่ภายใน 48 ชั่วโมง ทำการเท่านั้น

โดยจะเริ่มให้บริการในประเทศ รัสเซีย อินเดีย รวมถึง ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ กัมพูชา ลาว รวมถึงประเทศอินโดนีเซียด้วย โดยกฎนี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤจิกายน 2017 นี้เป็นต้นไป

ฝรั่งเศส ยังตื่นตัวในเรื่องของการปรับปรุงขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง โดยสมัยก่อนได้มีการตรวจสอบค่อนข้างนาน และมีแถวที่รอตรวจเป็นจำนวนมาก โดยการปรับปรุงนี้จะตั้งเป้าไว้ว่า จะใช้เวลา 45 นาทีสำหรับชาติที่ไม่ใช่ สหภาพยุโรป และ 30 นาที สำหรับ ชาติ EU

สำหรับมาตรการดังกล่าว รัฐบาลฝรั่งเศส ได้คาดหวังว่า จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวลดลง โดยมีการตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเป็นจำนวน 100 ล้านคน จากทั้งหมด 83 ล้านคน

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
อีกหนึ่งพระมหากรุณาธิคุณ  ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ได้พระราชทานนาม เครื่องบิน ของบริษัท ...
สายการบิน ศรีลังกัน แอร์ไลน์ เปิดเส้นทางใหม่ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปยังออสเตรเลีย "นครเมลเบิร์น" ด้วยราคาต่ำสุด 15,730 ...
งาน ANA CHARM JAPAN จัดขึ้นที่ดรงแรม แมริออต กรุงเทพ สุขุมวิท 22 (Bangkok Marriott Marquis Queen'sPark) โดยเน้นแสดงวัตถุดิบต่างๆ ...
บางกอกแอร์เวย์  เริ่มใช้กฎเหล็ก ในการเก็บค่าธรรมเนียม No Show หรือ ค่าธรรมเนียม ที่ไม่ไปแสดงตัวเวลาเช็คอินแล้ว โดยมีผลวันที่ ...
การบินไทย ได้รับรางวัลเป็นสายการบินที่ให้บริการอาหารบนเครื่องบินยอดเยี่ยมประจำปี  2017 จาก IFSA  รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.ifsanet.com/ ซึ่งเป็นการประกาศรางวัล ...visa