หมวด : รีวิวสายการบิน / 13-09-2017 Views: 377

ตลาดปลา Furukawa ต้องไปซักครั้งที่อะโอโมริตลาดปลา Furukawa ต้องไปซักครั้งที่อะโอโมริ


ช่วงนี้ใครบินไปญี่ปุ่น และมีโอกาสไปเยือน จังหวัด อะโอโมริ นอกจาก Apple ที่มีชื่อเสียงแล้ว อีกอย่างหนึ่งของเมืองนี้คือ มีดีที่อาหารทะเล เนื่องจากจังหวัดนี้อยู่ติดทะเลนั่นเอง และแค่นั่งรถไฟ ชินกังเซ็นประมาณ ชั่วโมงกว่าก็ถึง Hokkaido แล้วและที่สำคัญปลาสดอร่อยค่ะ

ตลาดปลา Furukawa เป็นอีกที่ที่ท่านต้องไป เพราะมีการกินข้าวหน้าปลาดิบที่ไม่เหมือนใคร เดี๋ยวจะอธิบายให้อ่านดูนะคะ เรามาดูวิธีไปกันก่อนค่ะ

มี JR Pass อยู่แล้ว จะเป็นแบบ East Pass หรือ JR แบบ 7 วัน นั่งได้ทั้งจังหวัดก็ใช้ได้ค่ะ ตีตั๋วทันทีขึ้นเหนือลงสถานี ชิน อะโอโมริ ว่าแต่ที่จะกินนี้อยู่สถานี อะโอโมริ หลังจากลงแล้ว ก็นั่ง Local Train ไปอีก 1 ป้ายก็ถึง "อะโอโมริ" ชื่อเหมือนกันแค่ไม่มี "ชิน" เท่านั้นค่ะ


นี่คือหน้าตาของสถานี อะโอโมริ ค่ะ

เมื่อถึงสถานีแล้ว ก็อย่ารอช้าค่ะ มุ่งไปที่ ตลาด ฟะรุคาวา ที่ว่ากันเลยค่ะ โดยใช้เวลาเดินไม่ถึง 10 นาที โดยเดินตรงไปจากหน้าสถานี แล้วเลี้ยวขวาแยกแรกเลยค่ะ "ไม่ต้องนั่งแท๊กซี่นะคะ"

หน้าตาตลาดปลาเป็นแบบนี้ค่ะ


ขั้นแรกก็ต้องซื้อบัตรก่อนค่ะ มีมูลค่า  1,300 เยนส์  จะได้ข้าวเปล่า 1 ถ้วย และ ปลาดิบได้ สิบดวง 


เจ้าหน้าที่จะพาท่านไปจุดรับข้าว โดยข้าวจะอยู่ในถ้วยโฟม และถึงเวลาแล้วที่จะต้องเดินสำรวจตลาดเพื่อตามล่าหาปลาดิบกันค่ะได้เวลาเดินสำรวจตลาดเพื่อสร้างข้าวหน้าปลาดิบในสไตล์ที่เราชอบกันแล้วค่ะ


อันนี้คือปลาดิบที่แต่ละแผงมาร่วมรายการ จะเห็นเลข 1 เลข 2 อยู่บนหัวถาด นั่นคือ จำนวนคูปองที่เราต้องใช้แลกค่ะ เมื่อเราตกลงที่จะเอาอันไหน ก็ฉีกคูปองให้เขา จำไว้ว่าเรามีคูปองแค่สิบใบ ต้องบริหารให้พอดีนะคะ ถ้าต้องการอะไรเพิ่มก็ไปแลกเพิ่มก็ได้ค่ะ เสียเพิ่มอีก 1300 เยนส์ แต่เรามีงบจำกัด เอาแค่นี้พอค่ะของทอดก็มีให้เลือกนะคะ อันนี้ใช้ประมาณ คูปอง สามดวง แนะนำปลาหมึกนะคะ อร่อยสุดๆ ฟินมากมาย

กุ้งตรงนี้น่ากินไหมคะ ใช้แค่สองดวงเอง เด้งสุดและแล้วข้าวหน้าปลาดิบ ก็สำเร็จ ในราคา 1300เยนส์

ขอแนะนำอีกนิดนะคะ เมนูนี้ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานปลาดิบ เพราะมันจะเยอะมาก ขนาดเราชอบทานปลาดิบยังกินไม่หมดเลยค่ะ คุ้มจริงๆ สำหรับเมนูนี้  มีอุนิขายต่างหากด้วยนะคะ กล่องละ 2000 เยนส์ ประมาณ 700 บาท อันนี้แนะนำให้ซื้อกินนะคะ สำหรับคนชอบทานไข่หอยเม่นฟินสุดๆ เลยค่ะ  รายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://www.japan-guide.com/e/e3758.html

แล้วเจอกันใหม่ รีวิวหน้านะคะ

TG191.COMสายการบิน: โปรแกรมสะสมไมล์:
เส้นทาง/จุดหมาย: วันที่เดินทางไป/กลับ:
ชั้นโดยสาร:ประหยัด ระยะเวลาเดินทาง ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น: ข้อมูลอื่นๆลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
บริติซแอร์เวย์ ลดราคา 3 วันเท่านั้นในเส้นทางลอนดอน โดยบินตรงทุกวันด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777 อันทันสมัย ผู้โดยสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ ...
สายการบิน Sichuan แอร์ไลน์ หรือ เสฉวนแอร์ไลน์ ได้มอบเงินรางวัลให้กับ กัปตันเที่ยวบิน 8633 จากเหตุการณ์กระจกเครื่องบินแตกและดูดนักบินผู้ช่วยออกไปครึ่งตัวจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ ...
โปรใหม่ล่าสุด เอมิเรตน์แอร์ไลน์ สำหรับการเดินทาง 2 ท่านขึ้นไปด้วยราคาที่ประหยัดกว่า จองด่วนวันนี้ ถึงวันที่  11 ...
สายการบินไทย ลดราคาแข่ง Japan Airline สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางตั้งแต่สองท่านขึ้นไป ไปยัง 6 จุดหมายที่ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย ...
ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น JR PASS  (Japan Rail Pass ) ราคาถูกต้องที่นี่ ออกตั๋วได้ทันที รับที่สำนักงานได้เลย หรือจัดส่งไปรษีย์ ...visa