หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-10-2017 Views: 1,562

สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ จะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม No Showสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ จะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม No Show
บางกอกแอร์เวย์  เริ่มใช้กฎเหล็ก ในการเก็บค่าธรรมเนียม No Show หรือ ค่าธรรมเนียม ที่ไม่ไปแสดงตัวเวลาเช็คอินแล้ว โดยมีผลวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017

No Show หรือ การไม่ไปแสดงตัวเวลาเช็คอิน อธิบายง่ายๆ คือ ซื้อตั๋ววันนี้ รอบ 12.00 น. แต่ด้วยติดธุระ เลยไม่สามารถเดินทางได้ เลยไม่ไปเช็คอิน และไม่ได้แจ้งทางศูนย์บริการสำรองที่นั่ง โดยสายการบินจะตัดผู้โดยสารคนนี้ว่า สถานะ No Show คือ 25 - 30 นาที ก่อนเครื่องออก และปิดเช็คอิน

ผลเสียที่เกิดจากการที่ผู้โดยสารไม่มาเช็คอินคือ เกิดภาระค่าใช้จ่าย หรือ เสียโอกาสในขายที่นั่งให้กับผุ้โดยสารที่ต้องการเดินทาง หรือการสั่งอาหารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ไว้ล่วงหน้า ซึ่งบางสายการบิน จะเก็บค่าธรรมเนียมเหล่านี้แพงมาก หรือไม่บางสายการบินก็จะปรับตั๋วใบนั้นเป็นแบบไม่มีมูลค่าใดๆ โดยไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกเลย ในการซื้อตั๋วเครื่องบินเราต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ากฎข้อนี้เป็นอย่างไร เพราะบางทีคนเราก็มีเหตุสุดวิสัย ที่ไม่สามารถควบคุมได้เช่นกัน

ค่าธรรมเนียม ของบางกอกแอร์เวย์ มีรายละเอียดดังนี้

ภายในประเทศ
ค่าธรรมเนียม 500 บาท ต่อขา สำหรับชั้นประหยัด และ 1000 บาท ต่อขา สำหรับชั้นธุรกิจ

ระหว่างประเทศ International 

1000 บาท ต่อขา สำหรับชั้นประหยัด 2000 บาท สำหรับชั้นธุรกิจ

เพื่อหลีกเลี่ยงการมีค่าใช้จ่ายดังกล่าว สำหรับตั๋วที่อนุญาต ให้เปลี่ยนแปลงได้ ขอให้ท่านแจ้งพนักงานสำรองที่นั่งของเราทุกครั้งหากมีการเลื่อนวันเดินทาง

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
อีกหนึ่งพระมหากรุณาธิคุณ  ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่ได้พระราชทานนาม เครื่องบิน ของบริษัท ...
สายการบิน ศรีลังกัน แอร์ไลน์ เปิดเส้นทางใหม่ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางไปยังออสเตรเลีย "นครเมลเบิร์น" ด้วยราคาต่ำสุด 15,730 ...
งาน ANA CHARM JAPAN จัดขึ้นที่ดรงแรม แมริออต กรุงเทพ สุขุมวิท 22 (Bangkok Marriott Marquis Queen'sPark) โดยเน้นแสดงวัตถุดิบต่างๆ ...
การบินไทย ได้รับรางวัลเป็นสายการบินที่ให้บริการอาหารบนเครื่องบินยอดเยี่ยมประจำปี  2017 จาก IFSA  รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.ifsanet.com/ ซึ่งเป็นการประกาศรางวัล ...
รักคุณเท่าฟ้า เปิดให้จองแค่ 29 กันยายน 2017 - 02 ตุลาคม 2017 นี้เท่านั้น ลดลงมาถูกทุกเส้นทาง รีบจองก่อนที่นั่งหมดไม่จำกัดจำนวนคนเดินทาง ...visa