หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-10-2017 Views: 1,747

สายการบิน บางกอกแอร์เวย์ จะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม No Showสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ จะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียม No Show
บางกอกแอร์เวย์  เริ่มใช้กฎเหล็ก ในการเก็บค่าธรรมเนียม No Show หรือ ค่าธรรมเนียม ที่ไม่ไปแสดงตัวเวลาเช็คอินแล้ว โดยมีผลวันที่ 1 พฤศจิกายน 2017

No Show หรือ การไม่ไปแสดงตัวเวลาเช็คอิน อธิบายง่ายๆ คือ ซื้อตั๋ววันนี้ รอบ 12.00 น. แต่ด้วยติดธุระ เลยไม่สามารถเดินทางได้ เลยไม่ไปเช็คอิน และไม่ได้แจ้งทางศูนย์บริการสำรองที่นั่ง โดยสายการบินจะตัดผู้โดยสารคนนี้ว่า สถานะ No Show คือ 25 - 30 นาที ก่อนเครื่องออก และปิดเช็คอิน

ผลเสียที่เกิดจากการที่ผู้โดยสารไม่มาเช็คอินคือ เกิดภาระค่าใช้จ่าย หรือ เสียโอกาสในขายที่นั่งให้กับผุ้โดยสารที่ต้องการเดินทาง หรือการสั่งอาหารหรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ไว้ล่วงหน้า ซึ่งบางสายการบิน จะเก็บค่าธรรมเนียมเหล่านี้แพงมาก หรือไม่บางสายการบินก็จะปรับตั๋วใบนั้นเป็นแบบไม่มีมูลค่าใดๆ โดยไม่สามารถนำมาใช้ได้อีกเลย ในการซื้อตั๋วเครื่องบินเราต้องตรวจสอบทุกครั้งว่ากฎข้อนี้เป็นอย่างไร เพราะบางทีคนเราก็มีเหตุสุดวิสัย ที่ไม่สามารถควบคุมได้เช่นกัน

ค่าธรรมเนียม ของบางกอกแอร์เวย์ มีรายละเอียดดังนี้

ภายในประเทศ
ค่าธรรมเนียม 500 บาท ต่อขา สำหรับชั้นประหยัด และ 1000 บาท ต่อขา สำหรับชั้นธุรกิจ

ระหว่างประเทศ International 

1000 บาท ต่อขา สำหรับชั้นประหยัด 2000 บาท สำหรับชั้นธุรกิจ

เพื่อหลีกเลี่ยงการมีค่าใช้จ่ายดังกล่าว สำหรับตั๋วที่อนุญาต ให้เปลี่ยนแปลงได้ ขอให้ท่านแจ้งพนักงานสำรองที่นั่งของเราทุกครั้งหากมีการเลื่อนวันเดินทาง

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา ...
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับตั๋วฮ่องกง ของสายกาบิน Cathay Pacific  ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีด้วยค่ะ TG191.COM ...
ตั๋วเครื่องบิน ฮ่องกงแอร์ไลน์ พิเศษสุด บินสู่ สู่สหรัฐเอมริกา Los Angeles จากฮ่องกง ด้วยราคา รวมภาษี 20,160 บาท เท่านั้น ...
โปรโมชั่น การบินไทย Flash Sale ที่ปัจจุบันยังขายอยู่ และเหลือเวลาอีกแค่ 2 วันที่จะทำปิดการขาย โดยสามารถเดินทางในเดือน พฤษภาคม ...
ด่วนที่สุด ใครที่มีแผนการเดินทางปีหน้ากับการบินไทย เดือน พ.ค.  - มิถุนายน 2018 รีบจองด่วน โอกาสนี้ไม่มีบ่อย จองด่วนภายในวันที่ ...visa