หมวด : รีวิวสายการบิน / 04-12-2017 Views: 3,303

ดูไบ ต้องไปซักครั้ง (พอ) ตอนที่ 1ดูไบ ต้องไปซักครั้ง (พอ) ตอนที่ 1


สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์   UAE หรือดูไบ  คนไทยคงคุ้นเคยกันดี สำหรับประเทศนี้ เนื่องจากตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการเมือง และที่สำคัญคือคนไทยเราชอบอะไรที่รวยๆ อลังการก็ต้องแนะนำประเทศนี้เลยค่ะ

ดูไบไม่ใช่ประเทศแต่เป็นรัฐ 1 ในประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์ ไม่ใช่ประเทศดูไบนะคะ ประกอบด้วยรัฐ 7 รัฐมีดังนี้ค่ะ

1. รัฐ อาบูดาบี  Abu Dhabi
2. รัฐ ดูไบ Dubai
3. รัฐ ชาร์จา Shajah
4. รัฐฟุไจรา Fujaira
5. รัฐ ราส อัลไคมาห์  Ras Al Khaimah
6. รัฐอัจมาน Ajman
7. รัฐ อุมม์ กัลไกไวน์ Umm Al Quaiwain

โดยรัฐทุกรัฐจะมีเจ้าผู้ครองนครปกครองอีกที และมีรัฐอบูดาบี เป็นศูนย์กลางการปกครองทั้งหมด

วันนี้เราเข้ามาเจาะเรื่อง "ดูไบ" กันนะคะ อย่าเพิ่งหันไปมองว่านครแห่งนี้ต้องเป็นที่หลบของนักการเมืองรวยๆ แต่จริงๆ แล้วสถานที่แห่งนี้มีแรงบันดาลใจที่อยากให้ท่านติดตามค้นหากันค่ะ

ก่อนจะไปดูไบต้องทำอย่างไรก่อน ?
"ฉันอยากไปดูไบ" ต้องมาดูก่อนว่าจุดประสงค์ของท่านไปทำอะไร หากไปทำงานก็ต้องมีวีซ่าทำงานให้เรียบร้อยและทางคนที่ส่งไปทำงานจะจัดการเอกสารให้ท่านเดินทางเองไม่ยากแต่อย่างใด กรณีไปท่องเที่ยวมีสองกรณีด้วยกัน

1.ไปกับทัวร์ โดยปัจจุบันมีบริษัทฯ ที่จัดทัวร์ไปยังเมืองแห่งนี้กันอย่างแพร่หลาย ราคาก็แตกต่างกันไปตามสายการบิน และโรงแรมที่ท่านเลือก และเรื่องตั๋วเครื่องบินและวีซ่าก็ไม่ต้องกังวล เพราะทัวร์จะเป็นคนขอให้ท่านเอง ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์ ท่านต้องมีวีซ่า เข้า หากไปกับทัวร์ก็ตัดเรื่องนี้ไปได้เลย

2.ไปเที่ยวเอง กรณีที่ 2 นี้ ทางผู้เขียนจะแนะนำ ว่า กรณีเดินทางไปเอง ไปอย่างไรและขอวีซ่าอย่างไร ข้อสำคัญในการขอวีซ่ามีดังนี้

2.1 ให้ทางโรงแรมที่พักขอให้ กรณีนี้ต้องจองโรงแรมตรงกับทางโรงแรมเท่านั้น  แต่ให้ไปตรวจสอบกับเว็ปไซด์โรงแรมที่เราจะพักทุกครั้งว่าที่นี่มีบริการขอวีซ่า หรือไม่ กรณีให้โรงแรมขอให้จะต้องให้ทางโรงแรมอายัดวงเงินบัตรเครดิต ประมาณ 50,000 บาทไทย และต้องแสกนเอกสารที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งให้โรงแรมยื่นด้วย  
http://assets.sheratondubaicreek.com/lps/assets/u/ServiceVisaApplicationForm.pdf   ตัวอย่างนี้ผู้ขอวีซ่าจะต้องสแกน หน้าหนังสือเดินทางแบบสี และรูปถ่ายสีให้ทางโรงแรมด้วย

2.2 ให้ทางเอเยนต์ที่เมืองไทย ขอให้ บางกรณีอาจจะต้องจองโรงแรมกับเอเยนต์เหล่านั้นด้วยเป็นการบังคับไปในตัว

2.3 ให้สายการบินเอมิเรตน์ ขอให้ กรณีนี้ต้องจองตั๋วกับสายการบิน หรือเอเยนต์ที่เป็นสายการบินเอมิเรตน์เท่านั้น โดยจะต้องส่งเอกสารให้ทางสายการบินยื่นวีซ่าอีกที เช่น หนังสือรับรองการทำงาน รวมถึง สำเนาเงินฝากธนาคารด้วย โดยสายการบินใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์

กรณีนี้ผู้เขียนใช้ให้เพื่อนที่ดูไบขอให้ โดยใช้หน้าพาสปอร์ตใบเดียวเท่านั้น แต่กรณีนี้ไม่แนะนำนะคะนอกจากคนรู้จักกันจริงๆ เพราะมีกรณีหนีวีซ่าทำให้คนประกันเดือดร้อนได้ 

วีซ่า ดูไบ ที่ได้จะเป็นแบบ E Visa โดยจะสแกนให้เราพิมพ์เพื่อเป็นหลักฐานในการเข้าเมืองต่อไป


เมื่อได้วีซ่าแล้วต้องทำอย่าง ก็ต้องมาตั๋วกันต่อไปค่ะ

(เดี๋ยวมาต่อนะคะ)


สายการบิน: โปรแกรมสะสมไมล์:
เส้นทาง/จุดหมาย: วันที่เดินทางไป/กลับ:
ชั้นโดยสาร:ชั้นโดยสาร ระยะเวลาเดินทาง ชม.
ประเภทเครื่อง/รุ่น: ข้อมูลอื่นๆvisa