หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-01-2018 Views: 1,665

บินสู้หนาว กับการ De - Icingบินสู้หนาว กับการ De - Icing
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา จะมีรถชนิดหนึ่งพร้อมกับเครนยาวๆ เพื่อพ่นสารเคมีที่ตัวเครื่องบิน ซึ่งนั่นคือการทำ De - Icing นั่นเอง

แน่นอนเมื่อมีหิมะตกหนัก น้ำแข็งทีเ่กาะตามเครื่องบินก็จะทำให้เครื่องบินมีน้ำหนักเยอะขึ้น และส่งผลให้ไม่สามารถบังคับเครื่องได้เนื่องจากน้ำแข็งไปติดตามอุปกรณ์ต่างๆ และทำให้เกิดสูญเสียแรงยก เพราะไปเกาะปีกเครื่องบิน ทำให้รูปทรงปีกเปลี่ยนแปลง หากบินขึ้นโดยไม่ละลายก่อน กัปตันจะมีหน้าที่วิเคราะห์ และสั่งให้ใช้บริการสนามบินมาฉีดให้ โดยค่าใช้จ่ายในการทำ De Icing นี้ค่อนข้างแพง ประมาณ ถึง 200000 บาท เลยทีเดียว 

นอกจากหิมะ และทัศนะวิสัยไม่ดีแล้ว ที่ส่งผลให้เครื่องออก และเข้าไม่ตรงเวลา การทำละลายน้ำแข็งเครื่องบินก็ส่งผลให้เครื่องล่าช้าไปได้ ผู้โดยสารที่บินไปเมืองหนาวช่วงนี้ต้องทำใจเกี่ยวกับความล่าช้าของเครื่องบินด้วยค่ะ

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
บริติซแอร์เวย์ ลดราคา 3 วันเท่านั้นในเส้นทางลอนดอน โดยบินตรงทุกวันด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777 อันทันสมัย ผู้โดยสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ ...
สายการบิน Sichuan แอร์ไลน์ หรือ เสฉวนแอร์ไลน์ ได้มอบเงินรางวัลให้กับ กัปตันเที่ยวบิน 8633 จากเหตุการณ์กระจกเครื่องบินแตกและดูดนักบินผู้ช่วยออกไปครึ่งตัวจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ ...
โปรใหม่ล่าสุด เอมิเรตน์แอร์ไลน์ สำหรับการเดินทาง 2 ท่านขึ้นไปด้วยราคาที่ประหยัดกว่า จองด่วนวันนี้ ถึงวันที่  11 ...
สายการบินไทย ลดราคาแข่ง Japan Airline สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางตั้งแต่สองท่านขึ้นไป ไปยัง 6 จุดหมายที่ญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วย ...
ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น JR PASS  (Japan Rail Pass ) ราคาถูกต้องที่นี่ ออกตั๋วได้ทันที รับที่สำนักงานได้เลย หรือจัดส่งไปรษีย์ ...visa