หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-01-2018 Views: 1,414

บินสู้หนาว กับการ De - Icingบินสู้หนาว กับการ De - Icing
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา จะมีรถชนิดหนึ่งพร้อมกับเครนยาวๆ เพื่อพ่นสารเคมีที่ตัวเครื่องบิน ซึ่งนั่นคือการทำ De - Icing นั่นเอง

แน่นอนเมื่อมีหิมะตกหนัก น้ำแข็งทีเ่กาะตามเครื่องบินก็จะทำให้เครื่องบินมีน้ำหนักเยอะขึ้น และส่งผลให้ไม่สามารถบังคับเครื่องได้เนื่องจากน้ำแข็งไปติดตามอุปกรณ์ต่างๆ และทำให้เกิดสูญเสียแรงยก เพราะไปเกาะปีกเครื่องบิน ทำให้รูปทรงปีกเปลี่ยนแปลง หากบินขึ้นโดยไม่ละลายก่อน กัปตันจะมีหน้าที่วิเคราะห์ และสั่งให้ใช้บริการสนามบินมาฉีดให้ โดยค่าใช้จ่ายในการทำ De Icing นี้ค่อนข้างแพง ประมาณ ถึง 200000 บาท เลยทีเดียว 

นอกจากหิมะ และทัศนะวิสัยไม่ดีแล้ว ที่ส่งผลให้เครื่องออก และเข้าไม่ตรงเวลา การทำละลายน้ำแข็งเครื่องบินก็ส่งผลให้เครื่องล่าช้าไปได้ ผู้โดยสารที่บินไปเมืองหนาวช่วงนี้ต้องทำใจเกี่ยวกับความล่าช้าของเครื่องบินด้วยค่ะ

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับตั๋วฮ่องกง ของสายกาบิน Cathay Pacific  ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีด้วยค่ะ TG191.COM ...
ตั๋วเครื่องบิน ฮ่องกงแอร์ไลน์ พิเศษสุด บินสู่ สู่สหรัฐเอมริกา Los Angeles จากฮ่องกง ด้วยราคา รวมภาษี 20,160 บาท เท่านั้น ...
โปรโมชั่น การบินไทย Flash Sale ที่ปัจจุบันยังขายอยู่ และเหลือเวลาอีกแค่ 2 วันที่จะทำปิดการขาย โดยสามารถเดินทางในเดือน พฤษภาคม ...
ด่วนที่สุด ใครที่มีแผนการเดินทางปีหน้ากับการบินไทย เดือน พ.ค.  - มิถุนายน 2018 รีบจองด่วน โอกาสนี้ไม่มีบ่อย จองด่วนภายในวันที่ ...
ตั๋วเครื่องบิน ของสายการบินไทย  ปรับโครงสร้างครั้งยิ่งใหญ่ เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2016 เป็นต้นไป โดยปรับราคาให้สูงขึ้น ...visa