หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-01-2018 Views: 1,694

บินสู้หนาว กับการ De - Icingบินสู้หนาว กับการ De - Icing
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา จะมีรถชนิดหนึ่งพร้อมกับเครนยาวๆ เพื่อพ่นสารเคมีที่ตัวเครื่องบิน ซึ่งนั่นคือการทำ De - Icing นั่นเอง

แน่นอนเมื่อมีหิมะตกหนัก น้ำแข็งทีเ่กาะตามเครื่องบินก็จะทำให้เครื่องบินมีน้ำหนักเยอะขึ้น และส่งผลให้ไม่สามารถบังคับเครื่องได้เนื่องจากน้ำแข็งไปติดตามอุปกรณ์ต่างๆ และทำให้เกิดสูญเสียแรงยก เพราะไปเกาะปีกเครื่องบิน ทำให้รูปทรงปีกเปลี่ยนแปลง หากบินขึ้นโดยไม่ละลายก่อน กัปตันจะมีหน้าที่วิเคราะห์ และสั่งให้ใช้บริการสนามบินมาฉีดให้ โดยค่าใช้จ่ายในการทำ De Icing นี้ค่อนข้างแพง ประมาณ ถึง 200000 บาท เลยทีเดียว 

นอกจากหิมะ และทัศนะวิสัยไม่ดีแล้ว ที่ส่งผลให้เครื่องออก และเข้าไม่ตรงเวลา การทำละลายน้ำแข็งเครื่องบินก็ส่งผลให้เครื่องล่าช้าไปได้ ผู้โดยสารที่บินไปเมืองหนาวช่วงนี้ต้องทำใจเกี่ยวกับความล่าช้าของเครื่องบินด้วยค่ะ

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
การบินไทย สายการบินแห่งชาติ ได้ปรับอัตราค่าธรรมเนียมการใช้ wifi บนเครื่องบิน โดยมีเรทอัตราใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาคือ ...
  Let's Go to China โปรใหม่ล่าสุดของการบินไทย  ราคารวมภาษีแล้ว เปิดจองแล้ว วันนี้ เริ่มมีผลจองวันที่ ...
ดูไบ ประหยัดสุดด้วยสายการบินโอนมานแอร์ เวลาดีบินเช้าถึงบ่าย และขากลับสามารถกลับเย็นได้ ไม่ต้องบินอ้อมเพื่อรับราคาถูกที่สำคัญบินด้วยเครื่อง ...
ตารางอัตราค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงปรับปรุงใหม่ของบริษัทฯ การบินไทย จำกัดมหาชน มีผลบังคับใช้สำหรับตั๋วที่ออกวันที่ ...
ช่วงนี้ใครหาตั๋วไปญี่ปุ่น การบินไทย โตเกียว กับ นาโกย่า มาเลือกโปรกันเลยเพื่อความเหมาะสมกับกลุ่มการเดินทางของท่าน ว่าอันไหนถูกสุด ...visa