หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 05-01-2018 Views: 1,600

บินสู้หนาว กับการ De - Icingบินสู้หนาว กับการ De - Icing
เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว หรือหิมะตก สายการบิน และสนามบินที่มีหิมะตกหนัก หรืออากาศหนาว เช่นทางฝั่งยุโรป ภาพที่ผู้โดยสารเห็นติดตา จะมีรถชนิดหนึ่งพร้อมกับเครนยาวๆ เพื่อพ่นสารเคมีที่ตัวเครื่องบิน ซึ่งนั่นคือการทำ De - Icing นั่นเอง

แน่นอนเมื่อมีหิมะตกหนัก น้ำแข็งทีเ่กาะตามเครื่องบินก็จะทำให้เครื่องบินมีน้ำหนักเยอะขึ้น และส่งผลให้ไม่สามารถบังคับเครื่องได้เนื่องจากน้ำแข็งไปติดตามอุปกรณ์ต่างๆ และทำให้เกิดสูญเสียแรงยก เพราะไปเกาะปีกเครื่องบิน ทำให้รูปทรงปีกเปลี่ยนแปลง หากบินขึ้นโดยไม่ละลายก่อน กัปตันจะมีหน้าที่วิเคราะห์ และสั่งให้ใช้บริการสนามบินมาฉีดให้ โดยค่าใช้จ่ายในการทำ De Icing นี้ค่อนข้างแพง ประมาณ ถึง 200000 บาท เลยทีเดียว 

นอกจากหิมะ และทัศนะวิสัยไม่ดีแล้ว ที่ส่งผลให้เครื่องออก และเข้าไม่ตรงเวลา การทำละลายน้ำแข็งเครื่องบินก็ส่งผลให้เครื่องล่าช้าไปได้ ผู้โดยสารที่บินไปเมืองหนาวช่วงนี้ต้องทำใจเกี่ยวกับความล่าช้าของเครื่องบินด้วยค่ะ

TG191.COM

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
กลับมาอีกแล้วกับสายการบิน Qantas Airways  บินตรงสู่ซิดนีย์ และแยกออกไปยังเมืองต่างๆ ในออสเตรเลียและโอ๊คแลนด์ ลดราคารับเดือนมีนาคมแล้ววันนี้  ...
เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย สายการบินไทยได้แจ้งให้ตัวแทนจำหน่าย และแผนกสำรองที่นั่ง ในการขอสงวนสิทธิ์ ในการรับสำรองที่นั่งและจำหน่ายบัตรโดยสารสำหรับ ...
มหกรรมลดแลกแจกแถม การบินไทยออกโปรโมชั่นจองด่วนถึง 25 กุมภาพันธ์ นี้เท่านั้น เดินทางได้สองช่วงคือ 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน ...
เครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG676 ซึ่งมีกำหนดการออกจากไทยในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 08.00 ถึงที่นาริตะ ...
อิสตันบูล เมืองในฝันของหลายๆ ท่าน สายการบินรอยัลจอแดนมาทำฝันให้เป็นจริง โดยลดราคา เริ่มต้นต่ำสุด 4,000 บาท ไม่รวมภาษี รวมๆ ...visa