หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 28-03-2018 Views: 2,370

เมื่อจองตั๋วแล้ว จะขอบริการอะไรฟรีจากสายการบินได้บ้าง มารักษาสิทธิกันเมื่อจองตั๋วแล้ว จะขอบริการอะไรฟรีจากสายการบินได้บ้าง มารักษาสิทธิกัน
วันนี้ TG191 จะพามาดูสิทธิที่ท่านจะขออะไรเป็นพิเศษได้บ้างล่วงหน้าในการโดยสารกับสายการบินทั่วไปและสายการบินที่เป็นต้นทุนต่ำ ที่คนเดินทางอย่างเราต้องรู้และรักษาสิทธินั้นไว้เพื่อจะได้รับการบริการที่คุ้มกับค่าเงินที่เราจ่ายไป

แน่นอนการสำรองที่นั่งในปัจจุบันมีหลายช่องทางด้วยกันเช่น ช่องทางออนไลน์ผ่าน หรือผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย และผ่านพวกเว็ปไซด์ต่างประเทศ และเว็ปไซด์สายการบินโดยตรง  หรือผ่านระบบ  Call Center ช่วยเหลือของเอเจนต่างๆ ในปรเทศไทย

ผู้โดยสารส่วนมากมักไม่ค่อยทราบว่าจะขอหรืออะไรล่วงหน้าได้บ้าง ซึ่งจะเกิดกับผู้โดยสารที่เดินทางครั้งแรกเป็นส่วนมาก สำหรับผู้ที่เดินทางประจำมักจะไม่ค่อยเกิดขึ้นเรามาดูสิทธิพื้นฐานของเราว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้การเดินทางสะดวกที่สุด ท่านจะต้องไม่ลืมที่จะทบทวนกับสิ่งเหล่านี้

1.ที่นั่งบนเครื่องบิน

ส่วนนี้สำคัญที่สุดในการเดินทาง โดยตำแหน่งที่นั่งบนเครื่องแต่ละประเภทจะส่งผลต่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และจำนวนผู้โดยสารหรือครอบครัวก็สำคัญมากในการเลือกตำแหน่งที่นั่ง เช่นหากท่านเข้าห้องน้ำบ่อยจะต้องเลือกที่นั่งริมทางเดิน หรือสำหรับระยะไกลก็ต้องเลือกที่นั่งริมทางเดินเป็นต้น หรือริมหน้าต่างสำหรับคนที่ชอบดูวิวหรือขึ้นเครื่องบินครั้งแรก จำไว้เสมอว่าเมื่อท่านจองตั๋วแล้ว สายการบินที่ Full Servie เช่น สายการบินไทย ท่านจะมีสิทธิเลือกที่นั่งล่วงหน้าโดยท่านสามารถแจ้งกับพนักงานรับจองตั๋วของตัวแทนจำหน่าย หรือสายการบินโดยตรงได้ สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำการเลือกที่นั่งท่านอาจจะต้องเสียเงิน หรือแม้กระทั่งสายการบินที่บริการเต็มรูปแบบก็อาจจะเสียเงินในบางสายการบินเนื่องจากจะลดราคาให้ลูกค้าไว้ก่อนแล้วนั่นเอง คงไม่สนุกแน่หากการเดินทางเป็นกลุ่มแล้วไม่ได้สำรองที่นั่งไว้ล่วงหน้า การนั่งแยกบนเครื่องบินจะดูเป็นการเดินทางที่น่าเบื่อที่สุดในการเดินทางเป็นกลุ่ม

2.การเลือกอาหาร

การเลือกอาหารอาจจะไม่จำเป็นสำหรับผู้ที่สามารถรับประทานอาหารได้ทุกชนิดแต่จะมีผู้โดยสารที่มีข้อจำกัดด้านศาสนา หรือผู้โดยสารที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ หรือการแพ้ต่างๆ เราสามารถที่จะแจ้งสายการบินล่วงหน้าได้ว่า ท่านแพ้หรือไม่รับประทานอะไร เพื่อทางสายการบินจะได้จัดอาหารที่ตรงกับท่านได้ตามคำขอแต่นั่นหมายถึงว่าต้องไม่ใช่อาหารที่นอกเหนือจากการให้บริการพื้นฐานทั่วไป และการขอจะต้องทำไม่น้อยกว่า 24-48 ชั่วโมง เนื่องจากสายการบินจะต้องทำการสั่งอาหารจากครัวการบินเช่นกัน  สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งของสายการบินไทย อย่าลืมที่จะใช้สิทธิในการเลือกอาหารพิเศษล่วงหน้ากันด้วย เพราะมีบางท่านไม่ทราบตรงนี้เช่นกัน และสำหรับผู้โดยสารที่เป็นเด็กและทารกก็สามารถขออาหารพิเศษได้เช่นกัน

3.การขอวีลแชร์ หรือรถเข็นผู้พิการ
สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินระยะไกล เช่นผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ ท่านมีสิทธิที่ขอรถเข็นพร้อมผู้ช่วยในการขึ้นเครื่อง โดยสามารถขอจากสายการบินได้ล่วงหน้า 24 ชั่วโมงเพื่อที่จะได้เตรียมรถเข็นพร้อมคนเข็นให้ท่านเรียบร้อย ท่านอาจจะต้องแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมเช่น ขึ้นบันไดได้หรือไม่ หรือเดินไม่ได้เลยเพื่อทางหน้างานจะได้เตรียมรับท่านต่อไป โดยสิ่งเหล่านี้จะไม่มีการคิดเงินเพิ่มแต่อย่างใด

4.สิทธิในการขอที่นั่งในส่วน Longleg Seat และการขอเปลทารก

ปัจจุบันที่นั่งตรงส่วนหน้าสุดของชั้นประหยัดต่างเป็นที่จับจ้องของทุกคนเนื่องจากนอกจากจะจ่ายตั๋วราคาประหยัดแล้วการนั่งตำแหน่งนี้ก็คือสุดยอดขอความสบายของชั้นประหยัดเช่นกัน ซึ่งที่ตรงนี้จะกันไว้สำหรับผู้โดยสารที่มีทารกเพื่อที่จะติดตั้งเปลแบบติดผนัง โดยผู้โดยสารที่มีทารกไปด้วยอย่าลืมที่จะรักษาสิทธิตรงนี้โดยให้ตัวแทนจำหน่ายหรือแจ้งสายการบินล่วงหน้าเพื่อจองที่นั่งตรงส่วนนี้ทุกครั้ง

4 ข้อหลักนี้คือ สิทธิเบื้องต้นในการขอกับเจ้าหน้าที่ในการสำรองที่นั่ง โดยขอผู้โดยสารทุกคนทบทวนทุกครั้งเพราะสิ่งเหล่านี้แม้เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่จะเป็นเรื่องใหญ่กรณีท่านเดินทางระยะไกล ซึ่งจะส่งผลกระทบกับท่านได้ไม่มากก็น้อย และการเดินทางของท่านคือสิ่งสำคัญเสมอ โดยรายละเอียดปลีกย่อยเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดการเดินทางของท่านให้เป็นไปตามแผนได้อย่างราบรื่นต่อไป

TG191.COMลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
การบินไทยลดราคาประจำปี ท่านสามารถจองได้แล้ววันนี้ช่วงการเดินทางยาวถึง 30 พฤศจิกายน 2019 ในบางเส้นทาง ท่านสามารถให้พนักงานของเราตรวจสอบราคาพร้อมบริการจองได้แล้ววันนี้การสำรองที่นั่งต้องออกตั๋ววันต่อวันเท่านั้น ...
ฮ่องกงแอร์ไลน์ ลดราคาไปยาวๆ 9355 บาท รวมภาษี จองด่วนสำหรับผู้โดยสารที่บินเปลี่ยนเครื่อง  พร้อมน้ำหนัก อาหาร และเลือกที่นั่งครบสมบูรณ์ทุก ...
โปรใหม่การบินไทย โทรจองด่วนก่อนหมด 026520688 หรือ Line @tg191 ลดเกือบทุกเส้นทาง ตรวจสอบราคากันได้เลยผ่านภาพข้างล่างค่ะ  ...
คณะกรรมการจัดการพระราชพิธีรมราชาภิเษก มีมติให้วันที่ 6 พฤษภาคม 2019 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมต่างๆ เป็นไปด้วยดีซึ่งโดยในวันดังกล่าว ...
สายการบิน ตัวย่อสายการบิน ที่อยู่ในประเทศไทย และเบอร์ติดต่อ รายละเอียดการเช็คอิน บริษัท ...visa