หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 26-04-2018 Views: 1,416

แอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุดแอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุด
เที่ยวบิน ของสายการบินแอร์อินเดีย เที่ยวบินที่ AI462 ได้ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงประมาณ 15 นาที โดยทำให้หน้าต่างด้านในของเครื่องบินหลุดออกมา สร้างความตกอกตกใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 18 เมษายน 2018 โดยเจ้าหน้าที่สายการบินได้ทำการใส่เข้าไปดังเดิม

ในขณะเกิดเหตุเครื่องบินได้ทำการบินขึ้นและไต่ระดับในความสูง 15,000 ฟุต และได้เกิดเหตุตกหลุมอากาศขึ้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 คน

โดยเคราะห์ดีที่กระจกด้านนอกหน้าต่างไม่แตกและห้องโดยสารไม่ได้สูญเสียความดัน
ชมคลิปได้ที่นี่เลยค่ะ

การ "ตกหลุมอากาศ" 
เป็นเรื่องปกติของเครื่องบิน โดยในการทำการบิน อากาศบนฟ้าแต่ละส่วนจะมีมวลไม่เท่ากัน ถ้าอากาศหนาแน่นเครื่องบินก็จะมีแรงยกที่ดี และหากเครื่องบินบินผ่านบริเวณที่มีอากาศหนาแน่นน้อย เครื่องก็จะสูญเสียแรงยก และทำให้ร่วงลงมาแต่ไม่รุ่นแรงมาก

อากาศหนาแน่นหรือเบาบางเกิดขึ้นได้ในขณะที่มีเมฆฝน หรือแม้กระทั่งอากาศที่แจ่มใส ปัจจุบันเครื่องบินมีเครื่องวัดการเดินอากาศที่ทันสมัย กัปตัน หรือนักบินก็จะสามารถบินหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีอากาศแปรปรวนได้ ทำให้การเดินทางในปัจจุบันราบรื่นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเมื่อมีสัญญาณให้รัดเข็มขัด หรือนั่งอยู่กับที่ ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านรัดเข็มขัดเพื่อป้องกนเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

TG191.COMลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
พรีเซลส์ ยุโรป เดินทาง 2 คนขึ้นไป ถูกๆ สำหรับแฟนการบินไทย มาจองกันได้เลยก่อนหมด ไปกลับต่างเมืองได้หมด เริ่มเดิมนทาง ...
ตั๋วสามัญ ประจำฮ่องกง คือเอมิเรตน์ บินตรงทุกวันด้วยเครื่อง A380 ถูกสุดสำหรับผู้ที่จะบินภายในปีนี้ ทั้งชั้นประหยัดและธุรกิจ ...
สายการบินไทย ย้ำยึดหลักมาตรฐานสากล จากกรณีที่มีการยกเลิกเที่ยวบิน ที่ TG665 PVG - BKK หรือเชี่ยงไฮ้ กรุงเทพมหานครสืบเนื่องจากวันที่ ...
ถามกันมามาก สำหรับโปรโมชั่น EVA Air ราคา 7,900 บาท ซึ่งเป็นสายการบินแม่ที่บินไปไทเปเป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วย สายการบินแบบ ...
เอทิฮัด แอร์เวย์ กับเส้นทางในสหรัฐอเมริกา เมืองหลัก โดยทำการเปลี่ยนเครื่องแค่ 1 ครั้งเท่านั้นที่ อบูดาบี มาดูราคาโปรโมชั่นปัจจุบันกันได้เลยค่ะราคาผันแปรวันต่อวันท่านสามารถตรวจสอบราคาได้ผ่านระบบอัตโนมัติของเราหรือ ...visa