หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 26-04-2018 Views: 1,344

แอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุดแอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุด
เที่ยวบิน ของสายการบินแอร์อินเดีย เที่ยวบินที่ AI462 ได้ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงประมาณ 15 นาที โดยทำให้หน้าต่างด้านในของเครื่องบินหลุดออกมา สร้างความตกอกตกใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 18 เมษายน 2018 โดยเจ้าหน้าที่สายการบินได้ทำการใส่เข้าไปดังเดิม

ในขณะเกิดเหตุเครื่องบินได้ทำการบินขึ้นและไต่ระดับในความสูง 15,000 ฟุต และได้เกิดเหตุตกหลุมอากาศขึ้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 คน

โดยเคราะห์ดีที่กระจกด้านนอกหน้าต่างไม่แตกและห้องโดยสารไม่ได้สูญเสียความดัน
ชมคลิปได้ที่นี่เลยค่ะ

การ "ตกหลุมอากาศ" 
เป็นเรื่องปกติของเครื่องบิน โดยในการทำการบิน อากาศบนฟ้าแต่ละส่วนจะมีมวลไม่เท่ากัน ถ้าอากาศหนาแน่นเครื่องบินก็จะมีแรงยกที่ดี และหากเครื่องบินบินผ่านบริเวณที่มีอากาศหนาแน่นน้อย เครื่องก็จะสูญเสียแรงยก และทำให้ร่วงลงมาแต่ไม่รุ่นแรงมาก

อากาศหนาแน่นหรือเบาบางเกิดขึ้นได้ในขณะที่มีเมฆฝน หรือแม้กระทั่งอากาศที่แจ่มใส ปัจจุบันเครื่องบินมีเครื่องวัดการเดินอากาศที่ทันสมัย กัปตัน หรือนักบินก็จะสามารถบินหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีอากาศแปรปรวนได้ ทำให้การเดินทางในปัจจุบันราบรื่นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเมื่อมีสัญญาณให้รัดเข็มขัด หรือนั่งอยู่กับที่ ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านรัดเข็มขัดเพื่อป้องกนเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

TG191.COMลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
การบินไทย สายการบินแห่งชาติ ได้ปรับอัตราค่าธรรมเนียมการใช้ wifi บนเครื่องบิน โดยมีเรทอัตราใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาคือ ...
  Let's Go to China โปรใหม่ล่าสุดของการบินไทย  ราคารวมภาษีแล้ว เปิดจองแล้ว วันนี้ เริ่มมีผลจองวันที่ ...
ดูไบ ประหยัดสุดด้วยสายการบินโอนมานแอร์ เวลาดีบินเช้าถึงบ่าย และขากลับสามารถกลับเย็นได้ ไม่ต้องบินอ้อมเพื่อรับราคาถูกที่สำคัญบินด้วยเครื่อง ...
ตารางอัตราค่าธรรมเนียมเชื้อเพลิงปรับปรุงใหม่ของบริษัทฯ การบินไทย จำกัดมหาชน มีผลบังคับใช้สำหรับตั๋วที่ออกวันที่ ...
ช่วงนี้ใครหาตั๋วไปญี่ปุ่น การบินไทย โตเกียว กับ นาโกย่า มาเลือกโปรกันเลยเพื่อความเหมาะสมกับกลุ่มการเดินทางของท่าน ว่าอันไหนถูกสุด ...visa