หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 26-04-2018 Views: 1,458

แอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุดแอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุด
เที่ยวบิน ของสายการบินแอร์อินเดีย เที่ยวบินที่ AI462 ได้ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงประมาณ 15 นาที โดยทำให้หน้าต่างด้านในของเครื่องบินหลุดออกมา สร้างความตกอกตกใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 18 เมษายน 2018 โดยเจ้าหน้าที่สายการบินได้ทำการใส่เข้าไปดังเดิม

ในขณะเกิดเหตุเครื่องบินได้ทำการบินขึ้นและไต่ระดับในความสูง 15,000 ฟุต และได้เกิดเหตุตกหลุมอากาศขึ้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 คน

โดยเคราะห์ดีที่กระจกด้านนอกหน้าต่างไม่แตกและห้องโดยสารไม่ได้สูญเสียความดัน
ชมคลิปได้ที่นี่เลยค่ะ

การ "ตกหลุมอากาศ" 
เป็นเรื่องปกติของเครื่องบิน โดยในการทำการบิน อากาศบนฟ้าแต่ละส่วนจะมีมวลไม่เท่ากัน ถ้าอากาศหนาแน่นเครื่องบินก็จะมีแรงยกที่ดี และหากเครื่องบินบินผ่านบริเวณที่มีอากาศหนาแน่นน้อย เครื่องก็จะสูญเสียแรงยก และทำให้ร่วงลงมาแต่ไม่รุ่นแรงมาก

อากาศหนาแน่นหรือเบาบางเกิดขึ้นได้ในขณะที่มีเมฆฝน หรือแม้กระทั่งอากาศที่แจ่มใส ปัจจุบันเครื่องบินมีเครื่องวัดการเดินอากาศที่ทันสมัย กัปตัน หรือนักบินก็จะสามารถบินหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีอากาศแปรปรวนได้ ทำให้การเดินทางในปัจจุบันราบรื่นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเมื่อมีสัญญาณให้รัดเข็มขัด หรือนั่งอยู่กับที่ ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านรัดเข็มขัดเพื่อป้องกนเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

TG191.COMลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
การบินไทยลดราคาประจำปี ท่านสามารถจองได้แล้ววันนี้ช่วงการเดินทางยาวถึง 30 พฤศจิกายน 2019 ในบางเส้นทาง ท่านสามารถให้พนักงานของเราตรวจสอบราคาพร้อมบริการจองได้แล้ววันนี้การสำรองที่นั่งต้องออกตั๋ววันต่อวันเท่านั้น ...
ฮ่องกงแอร์ไลน์ ลดราคาไปยาวๆ 9355 บาท รวมภาษี จองด่วนสำหรับผู้โดยสารที่บินเปลี่ยนเครื่อง  พร้อมน้ำหนัก อาหาร และเลือกที่นั่งครบสมบูรณ์ทุก ...
โปรใหม่การบินไทย โทรจองด่วนก่อนหมด 026520688 หรือ Line @tg191 ลดเกือบทุกเส้นทาง ตรวจสอบราคากันได้เลยผ่านภาพข้างล่างค่ะ  ...
คณะกรรมการจัดการพระราชพิธีรมราชาภิเษก มีมติให้วันที่ 6 พฤษภาคม 2019 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้การดำเนินกิจกรรมต่างๆ เป็นไปด้วยดีซึ่งโดยในวันดังกล่าว ...
สายการบิน ตัวย่อสายการบิน ที่อยู่ในประเทศไทย และเบอร์ติดต่อ รายละเอียดการเช็คอิน บริษัท ...visa