หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 26-04-2018 Views: 1,179

แอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุดแอร์อินเดีย ตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงจนหน้าต่างหลุด
เที่ยวบิน ของสายการบินแอร์อินเดีย เที่ยวบินที่ AI462 ได้ประสบเหตุตกหลุมอากาศอย่างรุนแรงประมาณ 15 นาที โดยทำให้หน้าต่างด้านในของเครื่องบินหลุดออกมา สร้างความตกอกตกใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยเหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 18 เมษายน 2018 โดยเจ้าหน้าที่สายการบินได้ทำการใส่เข้าไปดังเดิม

ในขณะเกิดเหตุเครื่องบินได้ทำการบินขึ้นและไต่ระดับในความสูง 15,000 ฟุต และได้เกิดเหตุตกหลุมอากาศขึ้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 คน

โดยเคราะห์ดีที่กระจกด้านนอกหน้าต่างไม่แตกและห้องโดยสารไม่ได้สูญเสียความดัน
ชมคลิปได้ที่นี่เลยค่ะ

การ "ตกหลุมอากาศ" 
เป็นเรื่องปกติของเครื่องบิน โดยในการทำการบิน อากาศบนฟ้าแต่ละส่วนจะมีมวลไม่เท่ากัน ถ้าอากาศหนาแน่นเครื่องบินก็จะมีแรงยกที่ดี และหากเครื่องบินบินผ่านบริเวณที่มีอากาศหนาแน่นน้อย เครื่องก็จะสูญเสียแรงยก และทำให้ร่วงลงมาแต่ไม่รุ่นแรงมาก

อากาศหนาแน่นหรือเบาบางเกิดขึ้นได้ในขณะที่มีเมฆฝน หรือแม้กระทั่งอากาศที่แจ่มใส ปัจจุบันเครื่องบินมีเครื่องวัดการเดินอากาศที่ทันสมัย กัปตัน หรือนักบินก็จะสามารถบินหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีอากาศแปรปรวนได้ ทำให้การเดินทางในปัจจุบันราบรื่นกว่าแต่ก่อนมาก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเมื่อมีสัญญาณให้รัดเข็มขัด หรือนั่งอยู่กับที่ ขอให้ผู้โดยสารทุกท่านรัดเข็มขัดเพื่อป้องกนเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ

TG191.COMลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
SMART SAVER CATHAY PACIFIC
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ประจำปี 2018 อัปเดทล่าสุดวันนี้ ทาง TG191 ได้รวบรวมให้ท่านเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อบัตรโดยสาร ...
อีวาร์แอร์ สายการบินยอดนิยมที่ได้รับการจองสูงสุดในเส้นทาง Hokkaido สำหรับเที่ยวบินเปลี่ยนเครื่อง สายการบินนี้มีอะไรน่าสนใจในเส้นทางนี้เรามาดูรายละเอียดกันเลย ...
ญี่ปุ่น ประเทศที่เต็มไปด้วยปลาดิบทั่วทุกมุมเมือง และในทุกเมืองที่ผ่านจะต้องมีตลาดปลา หรือตลาดสดบ้านเรา แต่ความสะอาดบ้านเราอาจจะเทียบไม่ติด ...
ถูกจริง หรือ แพงกว่า กับ โปรรักคุณเท่าฟ้า มาเปรียบเทียบกันบัตรโดยสารราคาพิเศษเที่ยวบินระหว่างประเทศ วันที่จองบัตรโดยสาร 29 ...visa