หมวด : ข้อมูลประเทศต่างๆ / 28-09-2018 Views: 3,303

ตั๋วไปมัลดีฟ มีอะไรบ้างมาดูกัน ?ตั๋วไปมัลดีฟ มีอะไรบ้างมาดูกัน ?
มัลดีฟ Maldives ประเทศเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดีย แต่เป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ และประเทศแห่งนี้เป็นจุดหมายอันดับหนึ่งในการเป็นสถานที่ ฮันนีมูน ของคู่รักทั่วโลกด้วยค่ะ

สำหรับประเทศไทย ท่านสามารถไปมัลดีฟด้วยสายการบินอะไรบ้างนั้น ทาง ทีจี 191 ได้ทำสรุปมาให้ท่านเรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อนึกถึงสถานที่นี้ท่านไม่ต้องจินตนาการไปไกลกับสายการบินอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง เรามาดูความหมาะสมของสายการบินที่จะพาท่านเดินทางไปได้โดยบินได้จากกรุงเทพฯ กันได้เลยค่ะ

สายการบินที่บินตรง


1. สายการบินบางกอกแอร์เวย สายการบินนี้บินออกจาก สนามบินสุวรรณภูมิ ไปสนามบิน มาเล่ MLE ทุกวัน โดยมีตารางดังต่อไปนี้  ขาไป  PG 711 ออกจากรุงเทพน 9.20  ถึง ปลายทาง 11.45 ขากลับ PG 712 เครื่องออก 12.40 - 19.20 น.  สายการบินนี้ค่อนข้างแพงประมาณ 13,100 บาท 


ภาพจากเว็ปไซด์ บางกอกแอร์เวย์

2. สายการบินไทยแอร์เอเชีย มีเที่ยวบินออกทุกวัน เวลา 9.30 น. ถึงจุดหมายปลายทาง 11.40 น. เที่ยวบิน FD 177 ส่วนขากลับ  12.25 ถึง กรุงเทพฯ 18.55 น. FD178


ภาพจากเว็ปไซด์ ไทยแอร์เอเชีย

สายการบินที่เปลี่ยนเครื่อง

1. สายการบินศรีลังกันแอร์ไลน์ UL สายการบินนี้ขึ้นชื่อเรื่องความถูก เนื่องจากจะต้องผ่านไปยังทางมหาสมุทรอินเดียอยู่แล้ว และมีการติดต่อกันระหว่างสองประเทศ ทำให้เครื่องที่บินจากประเทศไทย จะได้ในราคาที่ถูก ประมาณ หมื่นต้นๆ แต่เสียเวลาการเดินทางแค่นั้น เครื่องบินจะออกเวลา 9.00 น. UL 403 เปลียนเครื่องที่โคลัมโบ และถึงมัลดีฟ เวลา 13.25 น.  เวลากลับค่อนข้าวที่จะดี โดยจะออกเวลา 20.45 น. ถึงกรุงเทพฯ เช้าวันรุ่งขึ้นประมาณเวลา 6.20 น.  ทั้งนี้เที่ยวบินสายการบินนี้ค่อนข้างหลากหลาย บินเช้าถึงเย็น หรือบินเย็นถึงเช้าได้


ภาพจากเว็ปไซด์ ศรีลังกันแอร์ไลน์
 
2. สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์
สายการบินนี้ขึ้นชื่อเรื่องความหรู แต่ราคาก็สูงด้วยเช่นกัน 2 หมื่นขึ้นไป และจะต้องทำการเปลี่ยนเครื่องที่สิงคโปร์ 2 หมื่นก็มีคนซื้อ ? จากสถิติ ลูกค้าที่จงรักภักดีในแบรนด์ ถึงแม้จะเสียเวลาก็ยินยอมที่จะบินด้วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ ถึงแม้จะใช้เวลามากกว่าก็ตาม แต่เครื่องบินที่ให้บริการลำใหญ่เป็น Airbus A330 ขึ้นไป ทำให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการโดยสาร ในบางครั้งสายการบินนี้จัดโปรโมชั่นก็จะทำให้แข่งขันกับสายการบินข้างต้นได้เช่นกัน


ภาพจากเว็ปไซด์ สิงคโปร์แอร์ไลน์

ข้อแนะนำในการซื้อบัตรโดยสาร เนื่องจากเส้นทางนีีแม้มีการบินตรงแต่ใช้เวลาบินถึง 4 ชั่วโมงกว่าด้วยกัน สำหรับผู้โดยสารที่เน้นประหยัดแนะนำให้ซื้อไทยแอร์เอเชีย เนื่องจากบินตรงและเวลาค่อนข้างดี ส่วนศรีลังกันแอร์ไลน์ ท่านต้องไม่ลืมเทียบราคากับสายการบินนี้เนื่องจากได้น้ำหนักฟรีแล้ว ตั๋วยังถูกอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้โดยสารที่ชอบเปลี่ยนเครื่องเปลี่ยนบรรยากาศ  และเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ เสริฟน้ำอาหารตลอดเที่ยวบิน  ส่วนบางกอกแอร์เวย์ ในบางช่วงเวลาราคาก็ถูกมาก และได้บินตรง มีอาหารให้กิน พร้อมน้ำหนัก และที่สำคัญมีห้องรับรองให้ใช้ด้วย


นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยส่วนมากจะนิยมซื้อแพคเกจ ซึ่งเมื่อตั๋วรวมกับโรงแรมแล้วก็ค่อนข้างมีราคา เนื่องจากข้อจำกัดของรีสอร์ทแต่ละที่ซึ่งอยุ่ห่างไกลจากสนามบินประมาณ 30 นาทีขึ้นไปหากโดยทางโดยเรือ และเมื่อขึ้นรีสอร์ทแล้วท่านก็จะต้องทำกิจกรรมอยู่บนเกาะส่วนตัวที่รีสอร์ทไปสร้าง การใช้จ่ายประเภท Option ต่างๆ ก็จะสูงขึ้นไปด้วย 

ภาพสนามบิน มัลดีฟ ถ่ายจากมุมสูง

visa