หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 29-10-2018 Views: 1,079

Lion Air เที่ยวบิน JT610 ตก 189 ชีวิตลุ้นระทึกLion Air เที่ยวบิน JT610 ตก 189 ชีวิตลุ้นระทึก
สายการบิน ไลออนแอร์ เที่ยวบิน ที่ JT 610 ซึ่งใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 737 ทำการบิน ในเส้นทาง จากาต้า - Pangkal Pinang  ประสบอุบัติเหตุตก  โดยยังไม่รู้ชะตามกรรม ของผู้โดยสาร 181 คน ซึ่งมีเด็ก 1 คน และทารก 2 คน และลูกรือ 6 คน ในเช้าวันจันทร์นี้

โดยทีมกู้ภัยกว่า 130 ชีวิต ได้ระดมค้นหาในทะเล Java ใกล้ สนามบินจากาต้า

เครื่องบินได้ทำการบินขึ้น จากสนามบิน ซูกาโน่ ฮัตตา CGK หรือ จากาต้า ในเวลา 6.21 เช้าวันนี้ และมีกำหนดถึงจุดหมายเวลา 7.30 ในวันเดียวกัน  Pangkal Penang ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่แห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย ซึ่งหลังจากเครื่องออกไป ประมาณ 10 นาทีก็ขาดการติดต่อจากหอบังคับการบิน โดยเครื่องบินลำนี้ ได้รับมอบจากโบอิ้งเมื่อ เดือน สิงหาคม ปี 2018 และมีอายุการใช้งาน แค่ 800 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้

ภาพจาก ไฟล์เรดาร์ เครื่องบินหายไปจากหน้าจอเรดาร์ ขณะที่ทำการบินขึ้นในระดับ 3,650 ฟุต

ไลออนแอร์ในไทย

ปัจจุบัน สายการบิน ไลออนแอร์ ได้มีบริการในประเทศไทย เช่นกัน โดยใช้ชื่อ ไทยไลออนแอร์ รหัส SL  โดยมีเส้นทางบินหลากหลายจุดหมายในประเทศไทย และความถี่ที่ต่อเนื่องแทบทุกชั่วโมงในเมืองหลัก เช่นภูเก็ต และเชียงใหม่ 

ในเส้นทางต่างประเทศในเร็วๆ นี้ จะมีการขยายไปยังเส้นทาง ญี่ปุ่น และ เพิ่มเส้นทางเมืองจีน และบินเพิ่มจากหัวเมืองใหญ่ๆ เช่นภูเก็ต เป็นต้นลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
บินตรงสุดคุ้ม กับ Kenya Airways ฟังแลดูน่ากลัว สำหรับสายการบินแปลกๆ แต่ไม่ต้องกลัว เนื่องจากสายการบินนี้บินด้วยเครื่องแบบ ...
สายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ ของเกาหลี ประกาศปรับอัตราค่าธรรมเนียมใหม่ในส่วนของ Gate No - Show penalty ในเที่ยวบินที่เข้าเกาหลี ...
พรีเซลส์ ยุโรป เดินทาง 2 คนขึ้นไป ถูกๆ สำหรับแฟนการบินไทย มาจองกันได้เลยก่อนหมด ไปกลับต่างเมืองได้หมด เริ่มเดิมนทาง ...
ตั๋วสามัญ ประจำฮ่องกง คือเอมิเรตน์ บินตรงทุกวันด้วยเครื่อง A380 ถูกสุดสำหรับผู้ที่จะบินภายในปีนี้ ทั้งชั้นประหยัดและธุรกิจ ...
สายการบินไทย ย้ำยึดหลักมาตรฐานสากล จากกรณีที่มีการยกเลิกเที่ยวบิน ที่ TG665 PVG - BKK หรือเชี่ยงไฮ้ กรุงเทพมหานครสืบเนื่องจากวันที่ ...visa