หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 29-10-2018 Views: 966

Lion Air เที่ยวบิน JT610 ตก 189 ชีวิตลุ้นระทึกLion Air เที่ยวบิน JT610 ตก 189 ชีวิตลุ้นระทึก
สายการบิน ไลออนแอร์ เที่ยวบิน ที่ JT 610 ซึ่งใช้เครื่องบินแบบโบอิ้ง 737 ทำการบิน ในเส้นทาง จากาต้า - Pangkal Pinang  ประสบอุบัติเหตุตก  โดยยังไม่รู้ชะตามกรรม ของผู้โดยสาร 181 คน ซึ่งมีเด็ก 1 คน และทารก 2 คน และลูกรือ 6 คน ในเช้าวันจันทร์นี้

โดยทีมกู้ภัยกว่า 130 ชีวิต ได้ระดมค้นหาในทะเล Java ใกล้ สนามบินจากาต้า

เครื่องบินได้ทำการบินขึ้น จากสนามบิน ซูกาโน่ ฮัตตา CGK หรือ จากาต้า ในเวลา 6.21 เช้าวันนี้ และมีกำหนดถึงจุดหมายเวลา 7.30 ในวันเดียวกัน  Pangkal Penang ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่แห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย ซึ่งหลังจากเครื่องออกไป ประมาณ 10 นาทีก็ขาดการติดต่อจากหอบังคับการบิน โดยเครื่องบินลำนี้ ได้รับมอบจากโบอิ้งเมื่อ เดือน สิงหาคม ปี 2018 และมีอายุการใช้งาน แค่ 800 ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนจะเกิดเหตุการณ์นี้

ภาพจาก ไฟล์เรดาร์ เครื่องบินหายไปจากหน้าจอเรดาร์ ขณะที่ทำการบินขึ้นในระดับ 3,650 ฟุต

ไลออนแอร์ในไทย

ปัจจุบัน สายการบิน ไลออนแอร์ ได้มีบริการในประเทศไทย เช่นกัน โดยใช้ชื่อ ไทยไลออนแอร์ รหัส SL  โดยมีเส้นทางบินหลากหลายจุดหมายในประเทศไทย และความถี่ที่ต่อเนื่องแทบทุกชั่วโมงในเมืองหลัก เช่นภูเก็ต และเชียงใหม่ 

ในเส้นทางต่างประเทศในเร็วๆ นี้ จะมีการขยายไปยังเส้นทาง ญี่ปุ่น และ เพิ่มเส้นทางเมืองจีน และบินเพิ่มจากหัวเมืองใหญ่ๆ เช่นภูเก็ต เป็นต้นลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
  Let's Go to China โปรใหม่ล่าสุดของการบินไทย  ราคารวมภาษีแล้ว เปิดจองแล้ว วันนี้ เริ่มมีผลจองวันที่ ...
ข่าวด่วน สำหรับผู้ที่จองตั๋วผ่าน Call Center การบินไทย 023561111 จะมีค่าธรรมเนียมออกตั๋ว เพิ่มเติมจากค่าตั๋วปกติ ค่าออกตั๋ว ...
การบินไทย สายการบินแห่งชาติ ได้ปรับอัตราค่าธรรมเนียมการใช้ wifi บนเครื่องบิน โดยมีเรทอัตราใหม่ที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาคือ ...
  Let's Go to China โปรใหม่ล่าสุดของการบินไทย  ราคารวมภาษีแล้ว เปิดจองแล้ว วันนี้ เริ่มมีผลจองวันที่ ...
ดูไบ ประหยัดสุดด้วยสายการบินโอนมานแอร์ เวลาดีบินเช้าถึงบ่าย และขากลับสามารถกลับเย็นได้ ไม่ต้องบินอ้อมเพื่อรับราคาถูกที่สำคัญบินด้วยเครื่อง ...visa