หมวด : ข่าวสาร TG191 UPDATE / 22-11-2018 Views: 375

การบินไทยชี้แจงเที่ยวบิน TG665การบินไทยชี้แจงเที่ยวบิน TG665

สายการบินไทย ย้ำยึดหลักมาตรฐานสากล จากกรณีที่มีการยกเลิกเที่ยวบิน ที่ TG665 PVG - BKK หรือเชี่ยงไฮ้ กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 เที่ยวบินที่ TG665 เกิดขัดข้องทางเทคนิค ทำให้ไม่สามารถบินตรงตามเวลาได้ การบินไทยได้คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด จึงจำเป็นต้องมีการยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว และได้แถลงว่าได้ดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล

นายวิวัฒน์ ปิยะโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ หน่วยธุรกิจบริการการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  ได้เปิดเผย ในการขออภัยผู้โดยสารทุกท่านในเที่ยวบินดังกล่าว ที่เกิดความไม่สะดวกขึ้น และขอชี้แจงให้ทราบว่า เที่ยวบินดังกล่าวซึ่งทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Airbus A350-900 บรรทุกผู้โดยสารจำนวน 244 คน  กำหนดออกตามตาราง 17.20 เวลาท้องถิ่น ถึงกรุงเทพฯ 21.15 และก่อนทำการบินได้ตรวจพบปัญหาบางประการ และต้องรอชิ้นส่วนอะไหล่ ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว

บริษัทฯ การบินไทยชี้แจงว่าได้ ดูแลผู้โดยสารตามมาตรฐานสากล โดยมีรองผู้จัดการให้บริการและแก้ปัญหาที่สนามบินเชี่ยงไฮ้ ปฏิบัติการแทนนายสถานี และเจ้าหน้าที่บริการลูกค้าก็ได้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ซึ่งรวมในส่วนของการประสานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ในการนำหนังสือเดินทางไปยกเลิกและเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน และจัดหาเครื่องดื่มและอาหารว่าง ทั้งนี้ในการแก้ไขดังกล่าวก็ต้องใช้ระยะเวลาในการประสานงานด้านต่างๆ  ทั้งจัดหาโรงแรมที่พัก และย้ายผู้โดยสารบางส่วนไปยังเครื่องบินของอื่นๆ ในวันเดียวกัน และในการทำตั๋วใหม่ให้ผู้โดยสารที่ประสงค์ที่จะเดินทางด้วยการบินไทย ในวันรุ่งขึ้นของวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 โดยการบินไทยได้จัดโรงแรมที่พักพร้อมอาหารค่ำและอาหารเช้าไว้บริการแล้ว

ทั้งนี้การบินไทยได้ขออภัยผู้โดยสารทุกท่านสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าวด้วย


ข่าวจาก Facebook : การบินไทย
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง
พรีเซลส์ ยุโรป เดินทาง 2 คนขึ้นไป ถูกๆ สำหรับแฟนการบินไทย มาจองกันได้เลยก่อนหมด ไปกลับต่างเมืองได้หมด เริ่มเดิมนทาง ...
ตั๋วสามัญ ประจำฮ่องกง คือเอมิเรตน์ บินตรงทุกวันด้วยเครื่อง A380 ถูกสุดสำหรับผู้ที่จะบินภายในปีนี้ ทั้งชั้นประหยัดและธุรกิจ ...
ถามกันมามาก สำหรับโปรโมชั่น EVA Air ราคา 7,900 บาท ซึ่งเป็นสายการบินแม่ที่บินไปไทเปเป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วย สายการบินแบบ ...
เอทิฮัด แอร์เวย์ กับเส้นทางในสหรัฐอเมริกา เมืองหลัก โดยทำการเปลี่ยนเครื่องแค่ 1 ครั้งเท่านั้นที่ อบูดาบี มาดูราคาโปรโมชั่นปัจจุบันกันได้เลยค่ะราคาผันแปรวันต่อวันท่านสามารถตรวจสอบราคาได้ผ่านระบบอัตโนมัติของเราหรือ ...
สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยสายการบิน ฟินแอร์ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งรวมถึง ไวน์ และเบียร์ ...visa